Trải nghiệm với mô tô điện: Cảm giác như chạm đến ngưỡng cửa thiên đường

Nguyễn Phúc Nhật Anh-Thứ ba, ngày 12/06/2018 18:07 GMT+7

VTV.vn - Các nhà sản xuất đang dần để ý đến các tiềm năng của mô tô điện trong xu hướng các nước ngày càng thắt chặt vấn đề khí thải.

Richard Hatfield, ông chủ hãng sản xuất mô tô điện Lightning Motocycles tại thung lũng Silicon cho biết trải nghiệm lái một chiếc xe phân khối lớn sử dụng động cơ điện giống như bạn đang chạm đến ngưỡng cửa thiên đường.

Trải nghiệm với mô tô điện: Cảm giác như chạm đến ngưỡng cửa thiên đường - Ảnh 1.

Harley Davidson đang thử nghiệm mẫu xe điện mới dự kiến sẽ tung ra thị trường sang năm 2019


"Có một cái gì rất ma thuật khi bạn phóng một chiếc xe mà khi vít tay ga bạn vụt đi ngay lập tức, không tiếng ồn, không rung lắc, … một lực đẩy tức thì" - ông Hatfield hào hứng.

Trải nghiệm với mô tô điện: Cảm giác như chạm đến ngưỡng cửa thiên đường - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc xe LS-218 tham gia giao thông

Hiện tại, Lightning chỉ sản xuất một mẫu xe duy nhất LS-218 có thể tăng tốc từ 0 – 60 km/h trong xấp xỉ 2 giây và có tốc độ cao nhất đạt mức 361 km/h tất cả nhờ vào động cơ điện.

Trải nghiệm với mô tô điện: Cảm giác như chạm đến ngưỡng cửa thiên đường - Ảnh 3.

Siêu xe nhanh nhất thế giới Lightning LS-218

Vào năm 2013, hãng Lightning đã đi vào lịch sử khi chiến thắng giải đua leo đồi quốc tế Pikes Peak – "Cuộc đua tới mây xanh". 

Để sở hữu một chiếc xe của hãng, khách hàng phải trả không ít. Giá khởi điểm  của LS – 218 bắt đầu từ 39.000 đô la Mỹ. Ông Hatfield biết rằng, để xe mô tô điện có thể xâm nhập thị trường, ông sẽ phải có những sản phẩm có giá phải chăng hơn.

Trải nghiệm với mô tô điện: Cảm giác như chạm đến ngưỡng cửa thiên đường - Ảnh 4.

Mô tô Zero chạy động cơ điện với vận tốc cao nhất 160km/h

Đây cũng là chiến lược của một công ty sản xuất mô tô điện khác tại thung lũng Silicon, Zero Motocycles. Hãng này bày bán sáu mẫu xe có giá khởi điểm từ 8,500 đô la Mỹ và những mẫu xe đường trường với dung lượng pin lớn hơn có giá từ 16.000 đô la mỹ. Hãng cho biết, chỉ Pin năng lượng của xe đã chiếm một nửa giá thành chiếc xe.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước