Triển khai dịch vụ mua vé tàu trực tuyến trên ví điện tử VIMO

P.V-Thứ ba, ngày 23/04/2019 16:11 GMT+7

VTV.vn - Khách hàng có thể đặt mua, chọn ghế, thanh toán và xuất vé tàu trên ứng dụng di động, thực hiện quét mã QR code để lên tàu, thay vì xuất trình vé giấy.

Tính năng đặt vé tàu trên ứng dụng di động mang lại nhiều thuận tiện khi hành khách không cần phải mua vé trực tiếp tại ga, liên hệ đại lý hay phải thực hiện nhiều thao tác trên website để đặt vé. Ngoài ra, hành khách cũng không cần phải thanh toán tiền mặt, toàn bộ bước thanh toán sẽ được thực hiện trực tiếp trên ứng dụng. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn về vấn đề bảo mật, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Triển khai dịch vụ mua vé tàu trực tuyến trên ví điện tử VIMO - Ảnh 1.

Với sự kết hợp giữa ngành đường sắt và ví điện tử Vimo.vn, tất cả các bước chọn chuyến đi, số lượng hành khách, thời gian đi, loại chỗ ngồi, thanh toán và xuất vé đều được thực hiện online nhằm tiết kiệm thời gian, phục nhu nhu cầu của hành khách mọi lúc, mọi nơi.

Theo bà Phùng Thị Lý Hà - Phó Tổng Giám đốc, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội: "Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng mua vé trên di động là tốc độ truy cập nhanh, thao tác dễ dàng để đặt mua vé tàu hoả và thanh toán 24/24h vì vậy việc mua vé và thanh toán trên ứng dụng di động đã đem lại rất nhiều thuận tiện cho khách hàng. Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng sản phẩm hợp tác như: Bổ sung phương thức thanh toán ví điện tử VIMO trên Website DSVN.VN, thanh toán bằng mã QR code và các sản phẩm khác mà hai bên có thế mạnh...".

Để sử dụng dịch vụ này, hành khách chỉ cần tải ứng dụng ví điện tử VIMO (iOS, Android) và thao tác theo chỉ dẫn trên màn hình. Để thanh toán vé tàu, khách hàng chỉ cần sử dụng các loại thẻ thanh toán như Visa, Master Card, JCB và thẻ ATM của hơn 20 ngân hàng liên kết thanh toán trên ví điện tử VIMO.

Ông Đỗ Công Diễn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Vi Mô chia sẻ: "Năm 2018 chứng kiến sự phát triển nhảy vọt của thương mại điện tử và thói quen sử dụng các công nghệ thanh toán mới đang trở nên phổ biến, với sự hợp tác này, VIMO mong muốn đem đến phương thức thanh toán an toàn, tiên lợi, nhanh chóng cho mọi khách hàng, góp phần thúc đẩy quá trình triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt sớm đạt mục tiêu của Chính phủ đề ra".

Nhân dịp ra mắt dịch vụ, từ ngày 23/04/2019 đến ngày 31/05/2019, Công ty Cổ phần Công nghệ Vi Mô và Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội triển khai chương trình ưu đãi Chào hè hấp dẫn dành cho mọi hành khách, hoàn tiền 50% giá vé (tối đa 200.000 đồng) cho 1.000 khách hàng lần đầu tiên đặt vé thông qua ứng dụng ví điện tử VIMO. Khách hàng sẽ được hoàn tiền về tài khoản Ví Vimo sau thời điểm tàu chạy tại ga hành khách lên tàu (in trên Thẻ lên tàu hỏa) trong vòng 60 phút. Ưu đãi được áp dụng cho tất cả các tuyến, không phân biệt loại toa, loại ghế, thời gian khởi hành và áp dụng đồng thời với các chính sách khuyến mại / tặng quà hiện tại của Đường Sắt Hà Nội.

Cùng với những trải nghiệm thanh toán đa dạng đang có như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, an uống giải trí hay dịch vụ tài chính… Giải pháp đặt chỗ, mua bán và thanh toán vé tàu hỏa trên ứng dụng Ví điện tử VIMO tiếp tục mang đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán dễ dàng, an toàn và minh bạch, đặc biệt là với khách hàng của ngành đường sắt.

Các bước đặt vé tàu trực tuyến trên ứng dụng Ví điện tử VIMO

Bước 1: Truy cập vào dịch vụ "Vé tàu" trên ứng dụng VIMO

Bước 2: Lựa chọn loại vé KHỨ HỒI hoặc MỘT CHIỀU

Bước 3: Lựa chọn các thông tin về chuyến tàu bao gồm: ga đi-ga đến, thời gian đi-về, số lượng hành khách, chuyến tàu, toa tàu và loại ghế

Bước 4: Nhập thông tin hàng khách

Bước 5: Kiếm tra và thanh toán

Sau khi hoàn thành thanh toán, khách hàng có thể kiểm tra lại vé tàu điện tử ngay tại ứng dụng Vimo hoặc qua email và sử dụng thông tin này để xuất trình tại ga khi lên tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước