Trung Quốc ra mắt trí tuệ nhân tạo (AI) dẫn bản tin thời sự

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 06:21 GMT+7

MC ảo dùng AI dẫn bản tin. Ảnh: FB

VTV.vn - Ngày 8/11, Tân Hoa Xã đã giới thiệu bản tin đầu tiên trên thế giới thực hiện bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Bản tin trên được Tân Hoa Xã đăng tải nhân Hội nghị Internet toàn cầu tổ chức lần thứ 5 tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Video tin tức này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, được dẫn bởi một người đàn ông "ảo" có giọng nói, gương mặt, cử chỉ như người thật. MC ảo này tự học những chuyển động, cử chỉ từ các chương trình trước đó. MC ảo này được phát triển bởi Tân Hoa Xã và công cụ tìm kiếm Sogou.com.

Theo Tân Hoa Xã, MC ảo này có khả năng làm việc 24/7 trên trang web chính thức và nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Điều này giúp Tân Hoa Xã cắt giảm phần nào chi phí nhưng vẫn nâng cao hiệu quả sản xuất tin tức.

Khai mạc Hội nghị Internet thế giới lần thứ 5 Khai mạc Hội nghị Internet thế giới lần thứ 5 Trung Quốc: Sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giảm tải tại các bệnh viện Trung Quốc: Sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giảm tải tại các bệnh viện 60#phantram doanh nghiệp Nhật Bản thiếu dữ liệu để ứng dụng trí tuệ nhân tạo 60#phantram doanh nghiệp Nhật Bản thiếu dữ liệu để ứng dụng trí tuệ nhân tạo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước