Tưng bừng Ngày hội Tự do cho phần mềm năm 2015

Thùy An-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 09:00 GMT+7

Ảnh: tradacongnghe.net

VTV.vn - Ngày 19/9, ngày hội "Tự do cho phần mềm 2015" (Software Freedom Day 2015 – SFD 2015) đã chính thức được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Được khởi xướng từ năm 2004, ngày hội "Tự do cho phần mềm" (Software Freedom Day – SFD) là một trong những hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Phần mềm nguồn mở Việt Nam (VFOSSA). SFD nhằm mục đích quảng bá cho phần mềm tự do nguồn mở và các chuẩn định dạng mở đến với mọi người dùng máy tính cũng như các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

​Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch CLB phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam phát biểu khai mạc
​Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch CLB phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam phát biểu khai mạc

Năm nay, SFD 2015 do Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) phối hợp với các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ​Sự kiện năm nay có sự tham gia của các đơn vị như NetNam, VNPT Software, HanelSoft, DTT Technology, Vinades... tham dự triển lãm và tuyển dụng.​

Với chủ đề “Ngày hội việc làm và nghề nghiệp với phần mềm nguồn mở”, SFD 2015 được xem là sự kiện lớn và là cơ hội giao lưu và kết nối giữa cộng đồng nguồn mở, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các lập trình viên, chuyên gia quản trị mạng và sinh viên đang theo học chuyên ngành CNTT tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam.

SFD 2015 hứa hẹn sẽ  tạo điều kiện giúp cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích, vừa giúp ích cho vốn kiến thức chuyên ngành công nghệ thông tin và hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, tạo điều kiện tìm kiếm thêm những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực Phần mềm nguồn mở.

​Rất đông sinh viên các trường ĐH như Bách khoa, Bưu chính viễn thông... đến tham dự triển lãm.
​Rất đông sinh viên các trường ĐH như Bách khoa, Bưu chính viễn thông... đến tham dự triển lãm.

Ngoài ra SFD 2015 cũng sẽ là cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước. Bên cạnh đó, các sinh viên CNTT, lập trình viên tham gia sự kiện cũng có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hay khởi nghiệp của mình từ các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong, ngoài nước hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước