Twitter ra mắt công cụ mới chống thông tin sai lệch trong bầu cử

Lê Tuyển, Phú Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 08:58 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, mạng xã hội Twitter giới thiệu một công cụ mới, cho phép người dùng báo cáo những thông tin sai lệch liên quan đến các cuộc bầu cử.

Công cụ này được đưa ra khi các mạng xã hội lớn đều chịu nhiều áp lực, buộc họ phải chủ động hơn trong việc chống lại các thông tin sai sự thật.

Theo hướng dẫn của Twitter, nếu người dùng phát hiện nội dung tweet chứa thông tin sai lệch có thể báo cáo bằng cách nhấp vào menu thả xuống, chọn mục "thông tin sai lệch về bầu cử", sau đó giải thích vì sao thông tin này sai lệch và gửi báo cáo cho Twitter.

Điển hình cho những thông tin sai lệch về bầu cử là hướng dẫn sai cách thức đăng ký, hình thức bỏ phiếu, thông tin sai về các yêu cầu xác định danh tính cử tri và thông tin không chính xác về ngày giờ bỏ phiếu.

Công cụ mới được ứng dụng đầu tiên tại Ấn Độ - nơi gần 900 triệu cử tri đang tham gia cuộc tổng tuyển cử, bắt đầu từ ngày 11/4 đến hết ngày 19/5. Sau đó, Twitter sẽ triển khai công cụ này tại các nước châu Âu trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện tại đây vào cuối tháng 5 tới.

Trước Twitter, mạng xã hội Facebook cũng đã tuyên bố gỡ bỏ gần 700 trang và tài khoản được lập ra để cung cấp thông tin sai lệch cho cử tri Ấn Độ trước cuộc tổng tuyển cử tại nước này. Các mạng xã hội đang phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà chức trách trên khắp thế giới liên quan việc các nền tảng này bị lạm dụng vào mục đích chính trị, đặc biệt trong các cuộc bầu cử.

Twitter hạn chế số lượng tài khoản người dùng có thể theo dõi trong ngày Twitter hạn chế số lượng tài khoản người dùng có thể theo dõi trong ngày

VTV.vn - Theo quy định mới, một người dùng Twitter chỉ có thể theo dõi tối đa 400 tài khoản/ngày, thay vì 1.000 tài khoản/ngày như trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước