#Unfairandlovely – Chiến dịch đấu tranh vì vẻ đẹp phụ nữ

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn - Trên mạng xã hội hiện có một chiến dịch được tạo ra để đấu tranh cho vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ.

Những bình luận không tích cực trên mạng xã hội thật sự đáng bị lên án. Không ít những cô gái đã từng bị bạn bè của mình hay kể cả những người không quen biết bình bán về vẻ ngoài của mình. Việc làm này khiến cho họ cảm thấy mất đi sự tự tin và tủi thân. Để chống lại điều đó, trên mạng xã hội, có một chiến dịch được tạo ra để đấu tranh cho vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ, đó là chiến dịch #Unfairandlovely. 2 nữ sinh tại Texas chính là người đứng sau xu hướng hashtag này.

Cô Mirusha Yogarajah, người khởi xướng #Unfairandlovely, kể lại: "Có một lần tôi đang đi trong trường, một bạn trai ném một quả bóng vào người tôi và nói rằng, này con bé da màu kia, hãy tránh ra".

Vậy là cô gái ấy cũng bạn của mình quyết định đăng ảnh của họ lên mạng xã hội để chứng minh, làn da tự nhiên cũng rất đẹp. Nhanh chóng nó lan ra nhiều nơi trên thế giới, Mỹ, Ấn Độ, các quốc gia Tây Phi.

Cô Paxjones, người đồng khởi xướng #Unfairandlovely, cho biết: "Tôi không ngờ là nó lại lan rộng tới như thế."

Cô Mirusha Yogarajah cho biết thêm: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thành công khi khuyến khích được mọi người thay đổi suy nghĩ về làn da".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI