Ứng dụng giúp bảo vệ an toàn cho phụ nữ tại Israel

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/03/2021 11:59 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Vấn đề an toàn, an ninh cho nữ giới thực chất vẫn luôn cần giải pháp tốt hơn trên toàn thế giới.

Mới đây, một công ty công nghệ ở Israel đã phát triển ứng dụng bảo vệ an toàn cho phụ nữ trên điện thoại di động. Ý tưởng này xuất hiện sau khi một người bạn của giám đốc công ty công nghệ này bị hành hung tại một bữa tiệc ở miền Trung Israel.

Theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty công nghệ SafeUp, nữ giới có thể đăng ký và tải xuống ứng dụng SafeUp miễn phí.

Khi gặp nạn, người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình với danh sách những người mà cô ấy đã đăng ký trước. Họ cũng được kết nối để gọi điện hoặc gọi video với những người phụ nữ tình nguyện "giám hộ" để nhận được sự trấn an và hướng dẫn.

Trong các tình huống không quá nguy hiểm, những người tình nguyện có thể đến tận nơi để hỗ trợ nạn nhân. Nếu tình huống trở nên nguy hiểm người dùng hoặc "người giám hộ" có thể gọi cảnh sát thông qua SafeUp, tính năng này sẽ kích hoạt camera và micro của điện thoại để ghi lại bằng chứng.

Ứng dụng này cũng đã giúp ngăn chặn bạo lực gia đình, mặc dù những người giám hộ không cần trực tiếp đến nhà của nạn nhân.

Hiện tại, ứng dụng đã được sử dụng tại thành phố Tel Aviv, Israel kể từ đầu tháng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước