Ứng dụng hẹn hò Tinder "hút cạn" ví người dùng trong nửa đầu năm 2019

Thùy An-Chủ nhật, ngày 07/07/2019 06:56 GMT+7

VTV.vn - Người dùng ngày càng tải nhiều hơn, chi nhiều tiền hơn cho các ứng dụng trên những thiết bị di động của mình.

Đây là điểm đáng chú ý nhất trong báo cáo về ứng dụng toàn cầu trên các thiết bị di động trong nửa đầu năm 2019 được phát đi từ Sensor Tower.

Chi nhiều tiền hơn

Năm 2018, người dùng đã thiết lập 1 kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi chi đến 71 tỷ USD cho các ứng dụng và game trên các thiết bị di động. Tuy nhiên kỷ lục này có thể bị phá vỡ trong năm nay khi trong 6 tháng đầu năm nay đã ghi nhận người dùng iOS và Android chi đến 39,7 tỷ USD cho các ứng dụng và game. Con số này tăng đến 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ứng dụng hẹn hò Tinder hút cạn ví người dùng trong nửa đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Người dùng ngày càng tải nhiều hơn, chi nhiều tiền hơn cho các ứng dụng trên những thiết bị di động của mình

Đi sâu vào chi tiết hơn, giống như nhiều năm trở lại đây, người dùng iOS tiếp tục cho thấy sự "hào phóng" hơn rất nhiều so với người dùng Android. Thống kê từ Sensor Tower cho thấy, trong nửa đầu năm 2019, người dùng iOS đã bỏ ra 25,5 tỷ USD cho ứng dụng và game. Trong khi con số này của Android chỉ là 14,2 tỷ USD.

Ứng dụng hẹn hò Tinder hút cạn ví người dùng trong nửa đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Người dùng iOS và Android chi đến 39,7 tỷ USD cho các ứng dụng và game trong nửa đầu năm 2019

Liên quan đến các ứng dụng, Tinder là ứng dụng không phải game "đốt tiền" nhiều nhất của người dùng. Ứng dụng hẹn hò này đạt doanh thu 497 triệu USD (tính tổng từ App Store và Google Play), tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Netflix xếp thứ 2 với doanh thu ước đạt 399 triệu USD. Việc Netflix chỉ được thứ 2 có một phần nguyên nhân xuất phát từ việc ứng dụng này không cho xóa đăng ký trực tiếp trên iOS.

Còn về game, Honor of Kings là ứng dụng đạt doanh thu cao nhất với 728 triệu USD. Các vị trí tiếp theo thuộc về Fate/Grand Order, Monster Strike, Candy Crush Saga, PUBG Mobile....

Tải về nhiều hơn

Không chỉ tiêu nhiều tiền hơn, người dùng còn tải nhiều ứng dụng hơn về thiết bị của mình trong nửa đầu năm 2019. Ước tính đã có 56,7 tỷ lượt tải ứng dụng về máy của người dùng. Google Play chiếm ưu thế khi có 41,9 tỷ lượt tải xuất phát từ kho ứng dụng của Google. Trong khi từ App Store chỉ là 14,8 tỷ lượt tải.

Ứng dụng hẹn hò Tinder hút cạn ví người dùng trong nửa đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Ước tính đã có 56,7 tỷ lượt tải ứng dụng về máy của người dùng trong nửa đầu năm 2019

Điều này đồng nghĩa với việc số lượt tải ứng dụng từ Google Play trong 6 tháng đầu năm đã tăng 16,4% (tăng 5,9 tỷ lượt tải) so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, số lượt tải ứng dụng từ iOS lại giảm 1,4% (giảm 200 triệu lượt tải xuống).

Tại đây, 3 ứng dụng của Facebook là WhatsApp, Messenger và Facebook dẫn đầu về số lượt tải (tỉnh cả App Store và Google Play). Vị trí thứ 4 trong danh sách các ứng dụng được tải về nhiều nhất là TikTok.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước