Ứng dụng phong phú thực tế ảo trong cuộc sống

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 15:57 GMT+7

VTV.vn - Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã đem đến cho con người những trải nghiệm mới mẻ và vô cùng thú vị. Thực tế ảo là một loại công nghệ đa ứng dụng.

Thực tế ảo trong kinh doanh thương mại

Thương hiệu nội thất IKEA nhanh chóng nắm bắt được xu hướng, nên đã bắt tay với HTC và Steam để ứng dụng công nghệ thực tế ảo, mang trải nghiệm mua sắm mới cho khách hàng. Nhiều thương hiệu thời trang cũng đã nhanh chóng mang trải nghiệm thay đồ mà không cần phòng thử đồ tới cho khách hàng của mình.

Thực tế ảo trong khoa học y tế

Công nghệ thực tế ảo còn hữu ích trong giai đoạn tiền giải phẫu. Trước khi mổ, các bác sĩ sẽ lấy dữ liệu thực bệnh nhân, xem xét trên mô hình 3D với kích thước được lượng hóa, để khi bắt tay vào mổ có thể xử lý nhanh và đúng cách. Môi trường thực tế ảo có thể cho phép kết nối và truyền hình ảnh đến các lớp học của trường y. Bác sĩ cũng có thể tìm hiểu bệnh nhân từ xa và kê đơn dựa trên cơ sở dữ liệu được tích hợp vào môi trường ảo này.

Thực tế ảo trong quân sự

Thực tế ảo giờ được đưa vào chương trình giảng dạy quân sự tại Hàn Quốc. Những học viên quân sự sẽ đeo kính thực tế ảo, để tập nhảy dù. Họ thậm chí còn giả lập một vụ bắt cóc con tin để các học viên thực hiện nhiệm vụ giải cứu trong môi trường ảo cùng với kính VR.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước