Ứng dụng Uber tiếp tục bị cấm ở Tây Ban Nha

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 17:19 GMT+7

Ngày 9/12, giới chức Tây Ban Nha cho biết, nước này đã ra lệnh cấm hoạt động đối với dịch vụ taxi giá rẻ Uber được cài đặt trên điện thoại di động.

Theo quyết định của tòa án, việc các lái xe của Uber có thể sử dụng xe riêng của mình và nhận khách qua ứng dụng UberPop trên điện thoại di động mà không cần đến giấy phép hành nghề là sai quy định, đồng thời đẩy các hãng taxi truyền thống vào môi trường cạnh tranh không công bằng. Tòa án Tây Ban Nha đồng thời cũng yêu cầu các công ty viễn thông và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán ngừng mọi hoạt động với Uber.

Lệnh cấm được ban hành sau khi tòa xem xét những kiến nghị từ phía Hiệp hội taxi Madrid, cũng như những khiếu kiện từ nhiều hãng taxi truyền thống khác bởi Uber đã thu hút hầu hết khách hàng kể từ khi xuất hiện tại quốc gia này.

Gần đây, hãng Uber – trụ sở tại Mỹ, đang phải đối mặt với những tranh cãi về mặt pháp lý tại nhiều quốc gia do vấn đề lái xe thiếu giấy phép và môi trường cạnh tranh không công bằng mà Uber tạo ra. Ở một số quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ và Hà Lan dịch vụ này đã bị cấm hoạt động. Còn ở Pháp, tòa sẽ đưa ra phán quyết về số phận của dịch vụ này vào ngày 12/12 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước