Ứng dụng WhatsApp bị “sập” do tin nhắn chứa quá nhiều biểu tượng cảm xúc

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 06:00 GMT+7

Ứng dụng WhatsApp có thể dễ dàng bị crash bởi những biểu tượng emoji

VTV.vn - Báo cáo mới đây cho biết tin nhắn kèm theo nhiều biểu tượng cảm xúc (emoji) có thể khiến ứng dụng WhatsApp bị “crash” trên các smartphone chạy Android.

Chuyên gia nghiên cứu bảo mật Indrajeet Bhuyan đã khám phá ra rằng WhatsApp có khả năng dễ dàng bị crash trong khi liên lạc. Cụ thể, nếu người dùng sử dụng phiên bản web của WhatsApp gửi một tin nhắn chứa ít nhất 5.000 biểu tượng cảm xúc (emoji) tới người dùng khác sử dụng phiên bản di động của ứng dụng này, ngay khi nhận được tin nhắn, ứng dụng sẽ lập tức bị thoát ra. Cách duy nhất để tiếp tục sử dụng ứng dụng là người dùng phải xóa lịch sử tin nhắn và bắt đầu lại cuộc hội thoại.


Quá nhiều biểu tượng emoji trong tin nhắn có thể khiến ứng dụng WhatsApp bị crash

Quá nhiều biểu tượng emoji trong tin nhắn có thể khiến ứng dụng WhatsApp bị crash

Với số lượng ký tự giới hạn trong tin nhắn của WhatsApp là 6.000, khó có thể ngăn cản những người dùng cố ý gửi những “tin nhắn crash” chứa quá nhiều biểu tượng emoji. Tuy nhiên, theo Indrajeet Bhuyan, hiện tượng này chỉ xảy ra đối với người dùng sử dụng ứng dụng WhatsApp trên thiết bị Android.

Trở lại thời điểm tháng 10/2014, Facebook đã tiến gần tới việc thâu tóm WhatsApp và mức giá cuối cùng mà công ty điều hành mạng xã hội lớn nhất toàn cầu đưa ra trong thương vụ này đã vượt mốc 21 tỷ USD. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu Facebook cập nhật bản vá nhằm khắc phục lỗi crash này trên các thiết bị Android trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước