WhatsApp cán mốc 800 triệu người dùng mỗi tháng

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 20/04/2015 16:58 GMT+7

WhatsApp đạt mốc 800 triệu người dùng mỗi tháng

VTV.vn - WhatsApp đã khẳng định vị trí của một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến nhất thế giới với 800 triệu người sử dụng dịch vụ mỗi tháng.

Trong một báo cáo mới đây, Jan Koum - CEO của WhatsApp - đã công bố số lượng người dùng sử dụng dịch vụ của hãng. Theo đó, có tới 800 triệu người dùng nhắn tin thông qua WhatsApp mỗi tháng, khẳng định vị thế của một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến và tiện dụng nhất trên thế giới hiện nay.

Nguyên nhân của sự thành công này là do ứng dụng WhatsApp Messenger cho phép người dùng gửi các tin nhắn văn bản hoàn toàn miễn phí tới những người dùng khác. Ứng dụng sử dụng kết nối Internet để gửi tin nhắn, do đó bỏ qua hoàn toàn phí nhắn tin của nhà cung cấp mạng di động. Đặc biệt, ứng dụng tương thích với hầu hết các nền tảng di động, bao gồm iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry… Ngoài ra, WhatsApp cũng tích hợp tính năng thực hiện cuộc gọi tương tự như trên Skype hay Viber.

Đáng kinh ngạc là con số 800 triệu người dùng mỗi tháng vừa được công bố là thành quả đạt được của WhatsApp chỉ trong vài tháng, từ con số 700 triệu người dùng được báo cáo vào tháng 1/2015. Trước đó, vào tháng 8/2014, số lượng người dùng sử dụng WhatsApp mỗi tháng là 600 triệu.

Được biết, dịch vụ độc đáo này đã được Facebook mua lại với thỏa thuận lên tới 19 tỷ USD vào tháng 10/2014.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước