Ứng dụng WhatsApp và Instagram ngày càng được ưa thích

TTXVN-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 19:04 GMT+7

Các ứng dụng xã hội như WhatsApp và Instagram ngày càng được nhiều người trên thế giới sử dụng để chuyển tải những lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới tới người thân và bạn bè.

Nhờ mức độ truyền tải nhanh và chất lượng hình ảnh sắc nét, các ứng dụng này đang được ưa chuộng và dần thay thế những bức ảnh chụp theo kiểu "selfie".

Tại Roma, ông Marco Santarelli, chuyên gia về truyền thông xã hội ở Italy, cho biết người sử dụng mạng xã hội ngày càng thích lựa chọn WhatsApp và Instagram như một hình thức để gửi đi những quan tâm và chia sẻ yêu thương trong các dịp lễ bởi sự tiện ích và đặc điểm nổi bật của hai ứng dụng này. WhatsApp truyền tải nhanh và gần như tức thời các thông điệp của người gửi, trong khi Instagram lại cho các bức ảnh chất lượng, có thể sử dụng các bộ lọc sẵn có để tăng chất độ sắc nét của ảnh. Ngoài ra, Instagram cũng dễ phát tán các video ngắn mang thông điệp của người sử dụng.

Ngày nay, việc thăm hỏi và chúc mừng nhau qua các mạng xã hội đã trở thành một phần của cuộc sống và hầu hết giới trẻ đều thích điều này. Việc chúc mừng bằng các thiệp giấy truyền thống đã dần bị thay thế bởi các tin nhắn hoặc một hình ảnh qua Instagram khi "hình ảnh thay thế những câu viết".

Trong những năm trước, nhiều trang web đã làm thay các hình thức gửi thiếp mừng truyền thống, khi cho phép người dùng có thể tùy biến và cá nhân hóa các thông điệp rồi đưa vào các mẫu có sẵn để gửi cho người thân qua email.

Hiện nay, các mạng xã hội đã thay thế dần các hình thức thiếp điện tử khi người dùng chỉ cần chụp một tấm ảnh và gửi đến cho những người thân của họ ở mọi góc của thế giới chỉ trong một tích tắc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước