Vận chuyển thư tín bằng máy bay không người lái

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/11/2018 06:00 GMT+7

Ảnh: Kyodo

VTV.vn - Chuyến giao thư trên không đầu tiên khởi hành từ thành phố Minamisoma tới một bưu điện ở thị trấn Namie, Nhật Bản.

Công ty Bưu chính Nhật Bản đã triển khai vận chuyển thư tín bằng máy bay không người lái vào ngày 7/11. Với quãng đường dài 9 km, máy bay không người lái mất 15 phút để đưa bưu kiện nặng 2 kg đến đích.

Theo kế hoạch, Công ty Bưu chính Nhật Bản sẽ sử dụng phương tiện này 6 ngày trong 1 tháng và tối đa là 2 chuyến/ngày. Công ty có tham vọng mở rộng hoạt động trên khắp Nhật Bản trong tương lai.

Hình thức vận chuyển bằng máy bay không người lái được bật đèn xanh sau khi chính phủ Nhật Bản nới lỏng một số quy định hồi tháng 9 vừa qua.

Mỹ chế tạo máy bay không người lái nhỏ bằng con ong Mỹ chế tạo máy bay không người lái nhỏ bằng con ong Máy bay không người lái - Thách thức lớn với nhiều quốc gia Máy bay không người lái - Thách thức lớn với nhiều quốc gia Trung Quốc dùng máy bay không người lái để giám sát người dân Trung Quốc dùng máy bay không người lái để giám sát người dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước