Về tay Verizon, Yahoo đổi tên thành Altaba

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 10/01/2017 12:23 GMT+7

Yahoo đã trở thành một phần của Verizon sau thương vụ 4,8 tỷ USD

VTV.vn - Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba và CEO Marissa Mayer sẽ rời bỏ công ty là kết quả sau khi Yahoo bán mảng kinh doanh Internet cho Verizon với giá 4,8 tỷ USD.

Sau khi hoàn thành thương vụ trị giá 4,8 tỷ USD với Verizon, đầu tuần này, Yahoo cho biết sẽ thay đổi bộ máy lãnh đạo của công ty. Theo đó, một số lãnh đạo lâu năm của Yahoo, bao gồm cả CEO Marissa Mayer và nhà đồng sáng lập David Filo, sẽ bị giáng chức xuống thành giám đốc.

Không chỉ vậy, sau khi bán mảng kinh doanh Internet cốt lõi của mình cho Verizon, Yahoo sẽ chính thức đổi tên từ RemainCo thành Altaba. Được biết, cái tên Altaba là sự kết hợp giữa "alternate" (thay thế) và "Alibaba". Hiện tại, công ty cho biết đang hoàn tất các thủ tục cho việc đổi tên thương hiệu này. Tài sản còn lại của Altaba sau thương vụ bao gồm cổ phần của Yahoo trong Alibaba Group Holding và Yahoo Japan.

Các chuyên gia phân tích cho rằng phần lớn giá trị cổ phiếu của Yahoo đến từ cổ phần của công ty tại Alibaba và Yahoo Japan thay vì mảng kinh doanh Internet cốt lõi đã bán cho Verizon. Theo đó, mảng kinh doanh Internet chỉ chiếm 10% giá trị thị trường của Yahoo trong khi 61% giá trị của công ty gắn với cổ phần tại Alibaba và 13% giá trị đi liền với cổ phần tại Yahoo Japan.

Theo hồ sơ, Eric Brandt - cựu Giám đốc tài chính của Broadcom, vừa trở thành một thành viên trong Ban Giám đốc của Yahoo tháng 3 năm ngoái - sẽ trở thành Chủ tịch của Altaba. Ông sẽ điều hành công ty với sự hỗ trợ của 4 giám đốc khác hiện vẫn là thành viên trong Ban Giám đốc của Yahoo, trong đó có Thomas Mc Inerney - thành viên của ủy ban độc lập trong Ban Giám đốc của Yahoo quản lý quá trình đấu giá năm ngoái.

Đáng chú ý là 6 giám đốc của Yahoo tuyên bố sẽ rời khỏi công ty sau thương vụ với Verizon, trong đó bao gồm Marissa Mayer, David Filo, Maynard Webb Jr. - người giữ chức Chủ tịch Yahoo từ tháng 8/2013, Jane Shaw - cựu Giám đốc điều hành mảng công nghiệp dược phẩm của 2014, Eddy Hartenstein - Giám đốc mảng truyền thông và Richard Hill - cựu CEO của Novellus Systems.

Được biết, Marissa Mayer trở thành CEO của Yahoo sau khi bà rời khỏi Google năm 2012. Đây cũng là một trong những nhân vật được kỳ vọng sẽ ở lại cùng Yahoo sau khi công ty trở thành một phần của Verizon.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước