Vì sao nhiều sản phẩm mới của Apple không còn bắt đầu bằng chữ "i"?

Ngọc Linh-Thứ hai, ngày 26/07/2021 15:35 GMT+7

Ảnh: makeuseof

VTV.vn - Hầu như các sản phẩm hàng đầu của Apple luôn bắt đầu bằng chữ "i", tuy nhiên, điều này đang dần thay đổi trong thời gian gần đây.

Trước đây, tên các sản phẩm của Apple luôn bắt đầu bằng chữ "i"

Đã rất nhiều đặt câu hỏi tại sao rất nhiều sản phẩm của Apple lại bắt đầu bằng chữ "i"? Hầu hết các sản phẩm hàng đầu của Apple như iPhone, iPad, iPod… đều bắt đầu bằng chữ "i" và kiểu đặt tên này đủ nhất quán để thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ tò mò.

Năm 1998, trong một buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm mới iMac, người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Apple, Steve Jobs, cho biết, "i" về cơ bản là viết tắt của "Internet" vì Internet lúc đó thực sự rất mới mẻ, mọi người đều muốn trải nghiệm Internet và Mac là viết tắt của Macintosh.

Vì sao nhiều sản phẩm mới của Apple không còn bắt đầu bằng chữ i? - Ảnh 1.

Ngoài ra, theo ông Steve Jobs, chữ cái "i" không chỉ Internet mà còn đề cập đến những thứ khác, chẳng hạn như "cá nhân" (Individual), "thông tin" (Information) "nguồn cảm hứng" (Inspire).

Với thành công ngoài mong đợi của Apple đối với sản phẩm iMac, Apple quyết định tiếp tục sử dụng chữ "i" trong hầu hết các sản phẩm của mình, bao gồm iPhone, iPod và iPad, tất cả đều đem lại cho hãng Táo khuyết sự thành công và chỗ đứng vững chắc trên thị trường công nghệ.

Chữ "i" đang dần biến mất trong các sản phẩm mới của Apple

Nhiều sản phẩm gần đây của Apple, chẳng hạn như Apple TV và Apple Watch, đã áp dụng cách đặt tên mới, loại bỏ hoàn toàn chữ "i" và thay vào đó chọn một tên chung, đôi khi đi kèm với logo Apple.

Vì sao nhiều sản phẩm mới của Apple không còn bắt đầu bằng chữ i? - Ảnh 2.

Đồng hồ Apple Watch

Có thể chúng được đặt tên như vậy vì Apple muốn tránh các cuộc chiến thương hiệu, thường dẫn đến các vụ kiện tụng và dàn xếp, đặc biệt là vì các trường hợp tương tự đã xảy ra trước đây.

Với sự ra mắt của iPhone vào năm 2007, Apple đã có một cuộc xung đột pháp lý với Cisco Systems bởi vì công ty đã có một sản phẩm có cùng tên. Cisco và Apple cuối cùng đã đi đến thỏa thuận về cái tên iPhone mặc dù giá của thỏa thuận không được tiết lộ.

Từ "i" đến "Apple" thành "Air"

Apple bắt đầu đi chệch khỏi con đường của chữ "i" vào năm 2014 khi Giám đốc điều hành hiện tại của Apple, Tim Cook, tiết lộ sản phẩm công nghệ đeo được đầu tiên của công ty, Apple Watch. Không lâu sau đó, Apple đã phát hành AirPods, tiếp theo là AirTags.

Vì sao nhiều sản phẩm mới của Apple không còn bắt đầu bằng chữ i? - Ảnh 3.

Nhiều người dự đoán, rất có thể trong tương lai, Apple sẽ phát hành Apple Mac hay một chiếc AirPhone hay nhận một tiền tố hoàn toàn mới. Điều đó có thể xảy ra bởi Apple là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới.

Fan của Apple: Hãy gọi là iPhone 2021 thay vì iPhone 13 Fan của Apple: Hãy gọi là iPhone 2021 thay vì iPhone 13

VTV.vn - Rất nhiều người hâm mộ Apple dường như không hài lòng với cái tên iPhone 13 vì 13 được coi là một con số không may mắn và muốn Apple gọi nó là iPhone 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước