Viber ra mắt phiên bản mới, nhiều cập nhật tiện dụng

Thùy An-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 06:23 GMT+7

VTV.vn - Viber vừa công bố bản cập nhật với nhiều tính năng tiện dụng cho người dùng.

Mặc dù là ứng dụng nhắn tin phổ biến trên các thiết bị điện thoại xong Viber vẫn bị xem là yếu thế hơn so với Messenger hay WhatsApp. Tuy nhiên, những báo cáo gần đây cho thấy, lượng người dùng Viber đang dần tăng lên ở nhiều khu vực. Nếu là người đang sử dụng hay yêu thích Viber, người dùng có thể hài lòng với những tính năng mới được ứng dụng này mới cập nhật.

Viber ra mắt phiên bản mới, nhiều cập nhật tiện dụng - Ảnh 1.

Viber cho phép người dùng là quản trị của một nhóm chat có thể ghim các thông điệp quan trọng nhất lên đầu của nhóm

Một trong những cải tiến quan trọng nhất là là cho phép người dùng là quản trị của một nhóm chat có thể ghim các thông điệp quan trọng nhất lên đầu của nhóm. Điều này giúp tất cả các thành viên của nhóm đều có thể nắm bắt được thông tin quan trọng này trong suốt quá trình trò chuyện.

Tin nhắn khi được ghim sẽ có màu tím để dễ dàng phân biệt với các đoạn trò chuyện. Và thao tác để ghim cũng hết sức đơn giảm với lựa chọn "pin".

Viber ra mắt phiên bản mới, nhiều cập nhật tiện dụng - Ảnh 2.

Với tính năng "Reply messages in group", khi đang tham gia trò chuyện với một nhóm người bạn có thể trả lời riêng cho một cá nhân khác trong nhóm

Một tính năng khác cũng được Viber cập nhật là trả lời "đặc biệt" trong một group chat. Có thể hiểu một cách đơn giản là khi đang tham gia trò chuyện với một nhóm người, bạn có thể trả lời riêng cho một cá nhân khác trong nhóm. Với việc nhấn nút "reply", câu trả lời của bạn với người bạn khác đó sẽ được đưa sang một bối cảnh khác.

Tính năng này giúp cuộc trò chuyện không bị "loãng" bởi rất nhiều chủ đề khác nhau, đồng thời còn đảm bảo tính đa chiều của cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, tính năng "broadcast lists" cho phép người dùng chia sẻ một thông điệp tới nhiều người khác nhau một cách riêng rẽ mà không cần tạo nhóm. Broadcast lists sẽ được lưu lại sau khi người dùng gửi tin nhắn đầu tiên.

Được đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn khi mạng internet và smartphone ngày càng phổ biến, Viber thường xuyên cập nhật các tính năng để thu hút người dùng.

Vào hồi tháng 3, Viber đã cập nhật tính năng "secret chat", cho phép người dùng khởi tạo các cuộc trò chuyện có khả năng tự huỷ sau một khoảng thời gian chọn trước.

Trước đây, Viber cũng đã ra mắt "secret messages" cho phép bạn hẹn giờ tự huỷ cho từng tin nhắn độc lập.

Secret Chats ngăn người bên kia chuyển tiếp (forward) tin nhắn của người dùng tới các cuộc trò chuyện khác, thông báo cho bạn biết khi bạn chat chụp ảnh màn hình - áp dụng cho iOS. Trên Android, ứng dụng thậm chí còn khoá luôn chức năng chụp ảnh màn hình.

Giống các tin nhắn thông thường, cuộc hội thoại bí mật cũng sẽ được mã hoá đầu cuối, và bạn có thể thiết lập mật khẩu riêng cho cuộc trò chuyện bí mật nếu muốn.

Hiện, bản cập nhật mới của Viber cho phép người dùng thay đổi số điện thoại nhưng dữ liệu cũ vẫn được lưu giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước