VIDEO Xem lại trận chung kết kịch tính giữa Việt Nam 2 - Trung Quốc tại ABU Robocon 2018

VTV News-Thứ hai, ngày 27/08/2018 05:10 GMT+7

VTV.vn - Đội Việt Nam 2 đã làm nên điều thần kỳ khi giành ngôi vô địch vào thời điểm quyết định, ngay sau khi đội Trung Quốc thực hiện "hụt" chiến thắng Rồng bay.

Sau khi xuất thần loại Nhật Bản ở bán kết ABU Robocon 2018, đội LH – GALAXY (Việt Nam 2) bước vào trận chung kết gặp đội tuyển Robocon đến từ Trung Quốc. Đối thủ của LH – GALAXY chính là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch khi đạt thành tích Rồng vàng vòng thử sân là 13 giây.

Trận chung kết đã diễn ra quá kịch tính với màn đua tốc độ giữa 2 đội Việt Nam 2 và Trung Quốc. Tuy nhiên, ở khoảnh khắc quyết định, đội Trung Quốc thực hiện pha ném còn trượt mục tiêu trong khi Việt Nam 2 ném sau nhưng đạt được độ chính xác để giành chiến thắng Rồng bay nghẹt thở ở giây thứ 16, qua đó làm nổ tung Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là lần đầu tiên một đội Robocon Việt Nam vô địch trên sân nhà sau 3 lần đăng cai tổ chức và lần thứ 7 đăng quang ở đấu trường này.

Như vậy, Việt Nam 2 đã trở thành nhà vô địch ABU Robocon 2018. Đây cũng là lần đầu tiên một đội Robocon Việt Nam vô địch trên sân nhà sau 3 lần đăng cai tổ chức.

Ngôi vị số 1 tại ABU Robocon 2018 là lần thứ 7 một đội Robocon Việt Nam vô địch trong cuộc thi này. Đối với riêng Trường ĐH Lạc Hồng, đây là lần thứ 3 các đội đến từ trường đại học này vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương.

Lần đầu tiên đội Việt Nam vô địch ABU Robocon trên sân nhà sau 3 lần đăng cai Lần đầu tiên đội Việt Nam vô địch ABU Robocon trên sân nhà sau 3 lần đăng cai

VTV.vn - Đội Việt Nam 2 đã giành chiến thắng đầy cảm xúc trước Trung Quốc để giành chức vô địch ABU Robocon 2018 được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước