Việt Nam đứng thứ 3 các nước bị mã độc di động tấn công nhiều nhất thế giới

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/11/2015 22:45 GMT+7

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về số người dùng di động bị mã độc tấn công.

VTV.vn - Theo các chuyên gia của hãng bảo mật Kaspersky và Symantec, Việt Nam đứng thứ 3 sau Nga và Ấn Độ về số người dùng di động bị mã độc tấn công nhiều nhất thế giới.

An toàn thông tin đang là vấn đề nghiêm trọng tại Việt Nam. Chỉ trong nửa đầu năm 2015, có đến gần 24.000 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam. Ngoài ra, gần 3.000 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam đã bị hacker xâm nhập, trong đó có 34 site "gov.vn" và 122 site "edu.vn". Những con số này được thống kê bởi các chuyên gia an ninh mạng Bkav.

Theo các chuyên gia của hãng bảo mật Kaspersky và Symantec, Việt Nam đứng thứ 3 sau Nga và Ấn Độ về số người dùng di động bị mã độc tấn công nhiều nhất thế giới. Gần 50% người dùng có nguy cơ nhiễm mã độc khi sử dụng Internet trên máy tính. Loại mã độc đáng lo ngại nhất hiện nay là Ransomware (còn gọi là mã độc tống tiền). Bằng cách mã hóa các file quan trọng của người dùng và yêu cầu họ trả tiền để lấy chìa khóa mã hóa, tỷ lệ thành công của Ransomware luôn đạt mức rất cao so với các loại mã độc khác.

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố HCM cho biết: Các website của chính quyền Thành phố liên tục bị tội phạm mạng nước ngoài tấn công. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2015, TP.HCM đã có hơn 400.000 đợt dò quét và 60.000 đợt tấn công mạng nhắm vào hệ thống thông tin của Thành phố được phát hiện và ngăn chặn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước