Việt Nam sẽ đảm bảo tốt cho hạ tầng kết nối Internet vạn vật

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/10/2018 20:45 GMT+7

IoT phải là cuộc cách mạng chính sách và công nghệ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Nếu thực hiện đúng chiến lược, đến năm 2020, Việt Nam sẽ là một trong số ít nước đảm bảo tốt cho hạ tầng kết nối Internet vạn vật.

Hôm nay (24/10), tại TP.HCM, Hiệp hội Internet Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Internet vạn vật với chủ đề "Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường Internet vạn vật của Việt Nam" với sự tham gia của gần 800 đại biểu, trong đó có những chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới trong lĩnh vực này.

Nhấn mạnh những cơ hội mà Internet vạn vật đem đến cho Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết nếu thực hiện đúng chiến lược, đến năm 2020, Việt Nam sẽ là một trong số ít nước đảm bảo tốt cho hạ tầng kết nối Internet vạn vật. Đây sẽ là một cuộc cách mạng mà nếu thực hiện tốt, Internet vạn vật chính là cơ hội để Việt Nam bứt phá.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho rằng Internet vạn vật được đánh giá là công nghệ ứng dụng được trong mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh Dưới góc độ quốc gia, Internet Vạn vật phải thúc đẩy nâng cấp mạnh mẽ các ngành sản xuất, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng xã hội thông minh. 

Nhà nước cần phải tạo ra được hệ sinh thái phát triển Internet vạn vật, trong đó có chính sách để các doanh nghiệp Việt Nam có thể xây dựng các nền tảng Internet vạn vật cốt lõi của quốc gia chứ không chỉ đơn thuần đi mua và ứng dụng công nghệ. Các kết quả trao đổi tại hội thảo này sẽ được tham khảo để chuẩn bị cho Đề án "Chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" do Ban Bí thư Trung ương Đảng giao Ban Kinh tế Trung ương chủ trì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước