Vietnam Web Summit 2016: Ngày hội phát triển web dành cho lập trình viên và startup Việt

P.L-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 18:39 GMT+7

Khai mạc sự kiện Vietnam Web Summit 2016 tại Hà Nội

VTV.vn - Ngày 29/10, hội thảo Vietnam Web Summit 2016 dành cho cộng đồng công nghệ chuyên về web đã được tổ chức tại Hà Nội.

Là một trong những chương trình hội thảo lớn nhất về lĩnh vực lập trình web tại Việt Nam năm nay, Vietnam Web Summit 2016 có sự tham gia của các diễn giả đến từ các công ty công nghệ lớn nước ngoài như Google, Microsoft hay các công ty Internet hàng đầu trong nước như FPT, VNG, VCCorp… cùng hàng chục chuyên gia trong các lĩnh vực Outsourcing, thương mại điện tử, truyền thông… Sự kiện do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Applancer Topdev đồng tổ chức.

Vietnam Web Summit 2016: Ngày hội phát triển web dành cho lập trình viên và startup Việt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó chủ tịch VECOM trình bày về chủ đề "Thương mại điện tử đâu chỉ có website"

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2016 sẽ là năm đánh dấu sự bùng nổ của hàng loạt các công nghệ web vượt bậc nhất dành cho mọi lĩnh vực, đặc biệt là ở phân khúc khởi nghiệp. Do đó, sự kiện Vietnam Web Summit tập trung vào các chủ đề mang tính thời sự như an toàn thông tin và bảo mật trong thanh toán và ngân hàng, các platform và cms trợ giúp xây dựng website chỉ trong vài cú click chuột, chia sẻ về tối ưu database, công nghệ và ngôn ngữ lập trình mới với các kiến trúc hệ thống lớn phục vụ hàng chục triệu người dùng…Không chỉ bao gồm các chủ đề về công nghệ và kỹ thuật, sự kiện còn dành một thời lượng lớn thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành liên quan đến Social Media, Digital Marketing, SEO, Growth Hacking…

Vietnam Web Summit 2016: Ngày hội phát triển web dành cho lập trình viên và startup Việt - Ảnh 2.

Bà Phương Nguyễn - Quản lý đối tác chiến lược, đại diện đến từ Google phát biểu tại hội thảo

Tiếp tục truyền thống hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là ở lĩnh vực web, Vietnam Web Summit 2016 mang tới các gói hỗ trợ miễn phí cho các công ty khởi nghiệp như gian hàng demo sản phẩm, hội nghị gặp gỡ với các nhà đầu tư, đại diện các quỹ đầu tư.

Vietnam Web Summit 2016: Ngày hội phát triển web dành cho lập trình viên và startup Việt - Ảnh 3.

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Vietnam Web Summit 2016

Các nhóm chủ đề được thảo luận tại Vietnam Web Summit 2016 bao gồm:

- Nhóm chủ đề về khởi nghiệp: Đây là nhóm các chủ đề được chia sẻ bởi đại diện các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần và chính các nhà sáng lập, cung cấp nhiều thông tin thú vị đặc biệt là bài học thành công, bài học thất bại và những thông tin thị trường đáng giá cho người tham dự có ý định khởi nghiệp liên quan đến các dịch vụ chạy trên nền web.

- Frontend & Backend: Nhóm chủ đề này bao gồm các chủ đề về ưu và khuyết điểm của các Javascript/CSS/PHP framework, đưa ra so sánh giữa các framework và mục đích sử dụng của các framework phù hợp cho đặc thù của các dự án. Ngoài ra, chương trình còn có các chủ đề về các ngôn ngữ lập trình web khác ngoài PHP/PHP7 như ROR, Python, Java, .NET… kèm theo phân tích về ưu điểm và khuyết điểm của những ngôn ngữ lập trình này, lý do vì sao các dự án lớn trên thế giới dùng chúng để xây dựng sản phẩm.

- Kiến trúc hạ tầng và tối ưu hệ thống: Điểm nhấn của nhóm chủ đề này là vấn đề bảo mật của các website, từ cơ bản đến chuyên sâu. Các chủ đề được chia sẻ bởi những diễn giả có kinh nghiệm tại các công ty Internet hàng đầu với những sản phẩm lớn. Ngoài ra, chương trình cũng có các chủ đề về cách tối ưu hệ thống cho hàng chục triệu người dùng, bảo mật các hệ thống thanh toán, lưu trữ và Streaming…

- Database, Bigdata và Machine Learning: Đây là nhóm chủ đề về ưu và khuyết của các loại Database, tối ưu tốc độ truy xuất và độ lớn Database tùy vào mục đích ứng dụng và cách phối hợp nhiều loại Database trong một dự án, Bigdata - vấn đề mang tính sống còn cho cuộc chiến trong tương lai và Machine learning với vai trò ngày càng phổ biến trong việc tăng trải nghiệm người dùng. Chương trình còn bao gồm những topic chuyên về indexDB, NodeJS và Realtime Connection trên web.

- Quảng cáo, Marketing, SEO, Analytic, Social Media: Tối ưu quảng cáo, tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí, thu hút người dùng là các chủ đề muôn thuở của giới làm web, do đó, sự kiện có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về Digital Marketing, SEO, Social Media và quảng cáo. Việc tương tác với Facebook, Social Listening, tích hợp sản phẩm vào Facebook, tích hợp Facebook vào sản phẩm…để đem về traffic có thể đơn giản, tuy nhiên, để làm "đến nơi đến chốn" một cách nghiêm túc và chuyên sâu, thực sự cần có sự đầu tư nghiên cứu bài bản.

- Platform và CMS: Đây là nhóm chủ đề về sự nhanh chóng tiện lợi trong việc xây dựng website bằng WordPress, Joomla, Magento. Ngoài ra, chương trình còn có các topic chia sẻ cách xây dựng theme, plugin hoặc so sánh ưu - khuyết và mục đích sử dụng phù hợp đối với các CMS này. Sự kiện cũng không quên nhắc đến các kiến trúc của các platform lớn trên thế giới như Shopify hay tại Việt Nam như Bizweb, Haravan… Đây là những platform cho phép tạo website chỉ trong vài cú click chuột với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước