VINASA tổ chức Đại hội lần thứ IV

An Thao-Thứ năm, ngày 21/04/2016 10:37 GMT+7

Đại hội VINASA khóa III

VTV.vn - Đại hội Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2020 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 23 và 24/4 tại Hà Nội, dự kiến sẽ có 400 đại biểu tham dự.

Theo chương trình, Đại hội VINASA lần thứ IV sẽ tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động và xây dựng tổ chức trong nhiệm kỳ III, biểu dương những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiệp hội và đóng góp cho sự phát triển ngành đồng thời xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Hiệp hội trong thời kỳ mới. Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành VINASA khóa IV (2016-2020).

Một nội dung quan trọng của Đại hội là đánh giá tình hình của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam 5 năm qua, thảo luận về tầm nhìn, mục tiêu và phương hướng phát triển của ngành giai đoạn 2016 – 2020, xác định những cơ hội và thách thức, đưa ra các khuyến nghị với các doanh nghiệp và những đề xuất với Chính phủ.

“Nhiệm kỳ IV sẽ có rất nhiều thay đổi mang tính đột phá trong cơ cấu tổ chức của VINASA nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp hội viên, đột phá trong các chương trình hoạt động nhằm gắn liền, hỗ trợ và khuyến khích các xu hướng phát triển của ngành. Đặc biệt, VINASA trong 5 năm tới sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ cho các start-up công nghệ nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi cho các ý tưởng, cho các sáng tạo trở thành những doanh nghiệp công nghệ thành công, tạo ra làn gió mới thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của ngành” - PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) được thành lập tháng 4 năm 2002 với 55 hội viên ban đầu, sau 14 năm phát triển và lớn mạnh, qua 3 kỳ Đại hội, VINASA đến nay đã có 323 doanh nghiệp hội viên. Hội viên của VINASA bao gồm hầu hết những công ty hàng đầu của ngành chiếm khoảng 65% tổng số lao động, và đóng góp 70% doanh thu ngành phần mểm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ III, với nhiều hoạt động rất tích cực, VINASA đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển ngành CNTT Việt Nam.

Liên tục trong nhiều năm, Việt Nam luôn nằm trong danh sách Top 10 các quốc gia hấp hẫn nhất về gia công phần mềm; TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội luôn nằm trong top 10 – 20 trong danh sách 100 các thành phố hấp dẫn về gia công phần mềm. Việt Nam đã vươn lên trở thành đối tác gia công phần mềm lớn thứ 2 của Nhật Bản, đồng thời Việt Nam cũng duy trì vị trí thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á về chỉ số phát triển chính phủ điện tử (EGDI) của Liên Hiệp Quốc, đứng thứ 99/193 quốc gia.

Từ khóa:

dịch vụ CNTT

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước