Vinh danh các sản phẩm an toàn thông tin quốc gia 2020

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/11/2020 14:20 GMT+7

VTV.vn - Lễ trao danh hiệu "Chìa khóa vàng cho các sản phẩm phục vụ chuyển đổi số năm 2020" đã vinh danh 45 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin quốc gia.

Sự kiện vừa diễn ra tại Hà Nội, nằm trong chuỗi hoạt động Ngày An toàn thông tin Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Năm nay, trong số 5 hạng mục được Ban tổ chức trao tặng danh hiệu, các sản phẩm, dịch vụ được đánh giá là trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ phát hiện sớm tấn công có chủ đích, bảo vệ các thiết bị đầu cuối đến giải pháp định danh và xác thực khách hàng điện tử cho tới các giải pháp bảo vệ trang web, các phần mềm chống mã độc, trục tích hợp liên thông dữ liệu...

Theo các chuyên gia, hiện nhu cầu ứng dụng sản phẩm đảm bảo an toàn thông tin ngày càng cao. Ví dụ như Việt Nam có tới 11.000 xã có nhu cầu ứng dụng phần mềm tường lửa phòng chống mã độc với chi phí rẻ khoảng 20 - 50 triệu đồng/xã, trong khi đó, ngoại nhập chi phí lên tới hơn 100 triệu. Hay như sự cần thiết của các phần mềm phòng tránh những nội dung xấu độc trên mạng cho trẻ em. Đây là thị trường tiềm năng và cũng là sứ mạng của các doanh nghiệp trong nước, phải nhanh chóng tìm ra những sản phẩm, giải pháp công nghệ để giải quyết bài toán nhu cầu thực tế.

Các sản phẩm, dịch vụ được trao tặng danh hiệu đều do các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam làm chủ về công nghệ. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và chiến lược "Make in Vietnam" của Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước