Vỏ tàu siêu tốc Hyperloop được bọc bằng… Vibranium

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 11:34 GMT+7

Vật liệu tạo nên khiên của Captain America đã xuất hiện ngoài đời thực?

VTV.vn - Thật khó tin khi vật liệu tạo nên khiên của Captain America và bộ giáp bất khả xâm phạm của Black Panther xuất hiện ở lớp vỏ của tàu siêu tốc Hyperloop ngoài đời thực.

Tập đoàn Hyperloop Transportation Technologies (HTT) vừa công bố công nghệ mới cho phép tạo ra loại vật liệu có độ bền cao trong khi sở hữu trọng lượng nhẹ. HTT đã hợp tác với C2I - một công ty chuyên về vật liệu tại Slovakia để tạo ra vật liệu cấu thành từ các sợi carbon. Vật liệu này được sử dụng để bao phủ bên ngoài và bên trong thân tàu siêu tốc Hyperloop. Đáng chú ý là loại vật liệu này được đặt tên là Vibranium - loại khoáng chất siêu hiếm xuất hiện trong các bộ phim và truyện tranh về siêu anh hùng của Marvel, được sử dụng để tạo nên chiếc khiên siêu vững chắc của Captain America, bộ giáp “báo đen” của vua nước Wakanda - Black Panther, cơ thể của Ultron và Vision.

Cơ thể của Ultron và Vision đều được tạo nên từ vật liệu siêu cứng Vibranium
Cơ thể của Ultron và Vision đều được tạo nên từ vật liệu siêu cứng Vibranium

Tuy nhiên, không giống như trong phim và truyện tranh, hợp kim Vibranium của HTT được gắn thêm nhiều cảm biến để kiểm soát độ ổn định, nhiệt độ và tính nguyên vẹn của vật liệu. Những cảm biến này sẽ liên tục gửi phản hồi về máy chủ để đảm bảo an toàn cho hành khách trong quá trình tàu di chuyển. Nếu có sự cố xảy ra, dựa trên thông tin từ các cảm biến, trung tâm xử lý sẽ có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục.

Chiếc khiên của Captain America được làm từ Vibranium kết hợp với một số vật liệu khác trong khi toàn bộ giáp của Black Panther đều được chế tạo từ Vibranium
Chiếc khiên của Captain America được làm từ Vibranium kết hợp với một số vật liệu khác trong khi toàn bộ giáp của Black Panther đều được chế tạo từ Vibranium

HTT khẳng định vật liệu Vibranium có độ cứng cao gấp 10 lần so với thép và nhẹ hơn gấp 5 lần so với nhôm. Theo kế hoạch, tàu siêu tốc Hyperloop sẽ được bọc bởi 2 lớp Vibranium gồm 1 lớp bên trong thân tàu để bảo vệ các khoang hành khách, 1 lớp bên ngoài để bảo vệ thân tàu khỏi ma sát và những va chạm trong quá trình di chuyển.

Video giới thiệu về vật liệu Vibranium của Hyperloop Transportation Technologies

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước