WhatsApp gây hao pin trên một số dòng máy Android

P.L-Thứ tư, ngày 20/11/2019 14:52 GMT+7

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin di động phổ biến hiện nay

VTV.vn - Nhiều báo cáo ghi nhận ứng dụng WhatsApp sau khi cập nhật là nguyên nhân chính gây hao pin trên một số dòng máy Android.

Nếu nhận thấy rằng pin trên điện thoại Android của bạn đang cạn kiệt nhanh chóng, nguyên nhân có thể là do một ứng dụng nào đó được cài đặt trên máy. Một số báo cáo gần đây đã lưu ý rằng ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang tiêu thụ quá nhiều pin trên điện thoại.

Trong khi hầu hết những người dùng gặp phải vấn đề này sử dụng điện thoại OnePlus, các mẫu smartphone khác cũng ghi nhận bị ảnh hưởng, bao gồm Samsung Galaxy S10e, Galaxy S9, Google Pixel 3 và Pixel 4. Một số người dùng One OnePlus 6 cho biết, sau khi cập nhật lên phiên bản WhatsApp mới nhất với tính năng "Mở khóa bằng vân tay", điện thoại của họ chỉ có thể sử dụng WhatsApp trong 1,5 giờ mặc dù họ chỉ mở máy được khoảng 1 phút.

Khiếu nại cũng được tìm thấy trong phần bình luận của ứng dụng trên cửa hàng Google Play. Một người dùng WhatsApp sử dụng Redmi Note 5 Pro lưu ý rằng, pin điện thoại của anh ta giảm từ 74% xuống 19% do hoạt động của ứng dụng nhắn tin ở chế độ nền. Nhiều báo cáo cho biết, WhatsApp đã tiêu thụ 30% thời lượng pin trở lên ngay cả khi người dùng chỉ trả lời một hoặc hai tin nhắn trên ứng dụng.

Cách khắc phục hiện tại cho sự cố này là gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Một vài người dùng đã chấm dứt tình trạng hao pin bằng cách sao lưu dữ liệu WhatsApp, gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại, tải phiên bản cũ hơn của ứng dụng nhắn tin bằng tệp APK (2.19.291) và khôi phục dữ liệu đã sao lưu.

Ngoài ra, giải pháp khác là xóa WhatsApp và chuyển sang một nền tảng nhắn tin khác như Telegram.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước