Xe bay cá nhân Solexa

Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 13/03/2017 13:04 GMT+7

Xe bay cá nhân Solexa. (Ảnh: Imaginactive)

VTV.vn - Hai nhà công nghệ học Charles Bombardier (Công ty Imaginative) và Pete Bitar (Công ty AirBouyant) đã công bố ý tưởng về mẫu xe bay cá nhân hoàn toàn mới mang tên Solexa.

Trước thực trang hệ thống giao thông đường bộ đang ngày càng quá tải, đã có nhiều ý tưởng về xe bay đã được các nhà sáng tạo đề xuất và nhiều mẫu đã được đưa vào thử nghiệm. Solexa là một mẫu phương tiện bay cá nhân cất cánh thẳng đứng với thiết kế khá nhỏ gọn.

Xe bay cá nhân Solexa được thiết kế cho những chuyến bay nhanh quanh thành phố, qua đó người sử dụng sẽ không bị trễ giờ nhờ bay trên các xe cộ khác hoặc tham quan những địa điểm không quá xa. Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp hay ngựa nay có thể thay thế bằng xe bay Solexa. Từ trên cao, họ có thể theo dõi tội phạm và thông báo cho đơn vị.

Solexa có thể chở người nặng tới 90kg, bay cao 30m và ở trên không hơn 20 phút. Solexa dùng pin nhiều liệu nén và xăng có chỉ số octane cao để tạo năng lượng cho 6 cánh quạt.


Xe bay Solexa

Hoversurf thử nghiệm thành công xe bay cá nhân đầu tiên trên thế giới Hoversurf thử nghiệm thành công xe bay cá nhân đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Hãng Hoversurf vừa chế tạo phương tiện bay cá nhân kết hợp giữa thiết kế máy bay không người lái và xe máy 4 bánh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước