Xe bay con nhộng - Tương lai của ngành vận chuyển?

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/03/2017 14:10 GMT+7

VTV.vn - Mẫu xe bay con nhộng có tên Pop.up hứa hẹn sẽ giúp định hình lại thói quen đi lại của người dân.

Tắc đường chắc chắn là một trong những nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đối với người tham gia giao thông. Khi mà những thay đổi về cơ sở hạ tầng không thể thực hiện một sớm một chiều, các nhà sản xuất đã liên tục đưa ra các giải pháp sáng tạo. Một trong số đó là mẫu xe bay con nhộng – ý tưởng độc đáo tại Triển lãm ô tô đang diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ.

Người dùng chỉ việc ngồi yên một chỗ, Pop.up sẽ đưa bạn đến điểm đến đã định mà không cần phải đổi xe lần nào bởi buồng lái sẽ trở thành chiếc ô tô tự động khi được gắn với động cơ điện dưới mặt đất. Còn khi gặp đường tắc, chiếc xe lại nhanh chóng biến thành xe bay, có thể chạm tới độ cao 5m nhờ thiết bị lên thẳng 8 cánh quạt.

Ông Jorg Astalosch, Giám đốc công ty Italdesign, cho biết: "Để mô hình này hoạt động, điểm mấu chốt là các bộ phận phải tháo lắp được. Buồng lái cũng không được thay đổi thiết kế, để tránh gây ra cảm giác lạ lẫm, phức tạp cho người đi".

Trong trường hợp đang đi mà bất ngờ bị tắc đường, người dùng có thể gọi thiết bị lên thẳng đến đón xe thông qua điện thoại thông minh.

Ông Mathias Thomsen, Giám đốc dự án Airbus Urban Air Mobility, cho biết: "Pop.up là sự kết hợp giữa giao thông đường bộ và hàng không, là kết quả của hai mảng nghiên cứu rất phát triển hiện nay là xe tự động và không gian vũ trụ, cho phép người đi di chuyển từ điểm A đến điểm B bằng cách sử dụng bầu trời thành phố".

Thú vị hơn, Pop.up còn có thể kết hợp với hệ thống tàu điện hoặc tàu siêu tốc, tối ưu hóa các khả năng di chuyển.

Pop.up được đánh giá có khả năng vận hành linh hoạt của một ô tô cỡ nhỏ kết hợp máy bay lên thẳng. Nhà sản xuất cho biết, Pop.up đang được triển khai lắp đặt và sẽ ra mắt thị trường trong vòng 10 năm nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước