Xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin – truyền thông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/09/2018 14:31 GMT+7

Hình ảnh tại Hội nghị

VTV.vn - Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông năm 2018 đã được diễn ra.

Sáng nay (27/9), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông năm 2018 với chủ đề "Kết nối số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0". 

Hội nghị được tổ chức thường niên nhằm trao đổi xây dựng chính sách cũng như kết nối các cơ quan quản lý, doanh nghiệp với các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Hội nghị đã thảo luận về chính sách đầu tư hạ tầng số đáp ứng công nghiệp 4.0; kết nối số ASEAN: cơ hội và thách thức. Để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0, một trong những ưu tiên là chính sách thu hút doanh nghiệp và tư nhân đầu tư vào các trụ cột căn bản của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có đầu tư hạ tầng số, phát triển băng rộng 4G và lộ trình đầu tư 5G. 

Việt Nam cần tận dụng lợi thế về hạ tầng số, thúc đẩy hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ra khu vực ASEAN, đặc biệt là Lào, Campuchia và Myanmar. Bên lề hội nghị còn diễn ra triển lãm với nhiều giải pháp công nghệ hữu ích liên quan đến những ứng dụng trên nền tảng băng thông rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước