Xương nhân tạo in 3D mang lại hy vọng mới cho bệnh nhân

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/05/2021 06:30 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ in 3D đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Tại nhiều nước phát triển, trong đó có Hàn Quốc, in 3D đang được ứng dụng trong phẫu thuật, giúp đem lại hy vọng mới cho bệnh nhân.

Cô Noh Jeon-rye từng bị đau mắt cá chân trong 2 năm, khiến việc đi lại hết sức khó khăn và cô phải tìm đến giải pháp thuốc giảm đau. May mắn thay, công nghệ 3D đã giúp cô cải thiện sức khỏe.

Xương mắt cá nhân của cô đã được thay bằng một khối xương nhân tạo in 3D từ titan nguyên khối. Chất liệu không chỉ vô hại với cơ thể mà còn giúp thay thế phần xương đang bị hoại tử của bệnh nhân.

Xương in 3D cũng giúp quá trình phẫu thuật tiết kiệm thời gian do giống hệt xương thật và giúp bệnh nhân phục hồi nhanh. Thậm chí, một số bệnh nhân đã có thể đi lại ngay sau khi phẫu thuật.

Ngôi nhà in 3D đầu tiên ở Hà Lan đã có người thuê Ngôi nhà in 3D đầu tiên ở Hà Lan đã có người thuê In tạng bằng công nghệ in 3D mới nhanh hơn tới 50 lần In tạng bằng công nghệ in 3D mới nhanh hơn tới 50 lần In 3D xương người bằng tế bào sống tại nhiệt độ phòng In 3D xương người bằng tế bào sống tại nhiệt độ phòng


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước