YouTube vừa thiết lập cột mốc đáng ngưỡng mộ

Thùy An-Thứ tư, ngày 05/12/2018 15:15 GMT+7

VTV.vn - Một cột mốc đáng ngưỡng mộ vừa được YouTube thiết lập, chứng minh cho sự phổ biến của trang chia sẻ video này trên toàn thế giới.

Theo đó, YouTube đã có hơn 5 tỷ lượt cài đặt trên các thiết bị Android. Đây là một con số rất ấn tượng, bất kể việc YouTube là ứng dụng mặc định trên tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android.

YouTube vừa thiết lập cột mốc đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

YouTube đã có hơn 5 tỷ lượt cài đặt trên các thiết bị Android

Năm ngoái, kho ứng dụng Google Play là dịch vụ đầu tiên đạt 5 tỷ lượt cài đặt.

Tất cả điều này cho thấy sự phổ biến của YouTube nói riêng cũng như hệ điều hành Android nói chung với người dùng trên toàn thế giới.

Trước đó, iPhone là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới cài mặc định YouTube. Tuy nhiên đến năm 2012, Google đã không đồng ý cho Apple làm điều này khi cho biết họ muốn kiểm soát ứng dụng YouTube trên các thiết bị chạy iOS. Đây là lý do vì sao hiện người dùng các thiết bị chạy iOS phải cài đặt YouTube nếu muốn sử dụng.

YouTube vừa thiết lập cột mốc đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

YouTube đang ngày càng trở nên phổ biến với người dùng trên toàn thế giới

Không chỉ thành công trên nền tảng Android, YouTube đã ngày càng khẳng định sức mạnh trên iOS.

Tháng 3/2018, YouTube đã được ghi nhận lần đầu tiên vượt lên vị trí dẫn đầu trong danh sách ứng dụng có doanh thu cao nhất thuộc hệ thống App Store ở Mỹ. Theo Sensor Tower, YouTube trước đây chưa từng vượt qua vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, và luôn đứng sau các đối thủ "nặng ký" như Tinder, Netflix.

Tuy nhiên, "cán cân" được cho là đã thay đổi kể từ sau khi YouTube tung ra dịch vụ thuê bao YouTube Red vào năm 2015. Dịch vụ này đề nghị người dùng đóng một khoản phí để không phải xem quảng cáo khi xem video và giúp đẩy mạnh thứ hạng của YouTube một cách rõ rệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước