Gặp gỡ "bà tiên" giữa đời thường

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/05/2016 21:53 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Cuộc sống thường ngày (3/5) có một vị khách mời rất đặc biệt, người sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai gặp khó khăn trong cuộc sống, dù bằng cách này hay cách khác.

Trong thời gian vừa qua, câu chuyện giúp hay không giúp người bị tai nạn giao thông đã gây rất nhiều cuộc tranh cãi. Có những người cho rằng không nên giúp, bởi giúp không đúng cách có thể khiến cho người bị tai nạn bị nặng thêm, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên, hãy tạm bỏ qua những tranh cãi ấy, bởi trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp, chúng ta đều có thể có những cách giúp đỡ khác nhau. Đôi khi chỉ cần những lời an ủi, động viên, giúp cho nạn nhân được bình tĩnh.

Ngày 1/12/2005, trên quốc lộ 71, địa phận xã Vân Tảo huyện Thường Tín xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Chiếc xe gắn máy chở 4 thanh niên vựơt một chiếc xe tải cùng chiều, bất ngờ va vào ô tô đi ngược chiều, ngã vào gầm xe tải.

Rất may không có nạn nhân nào bị tử vong trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, cô gái duy nhất ngồi trên chiếc xe máy, cũng là nạn nhân duy nhất còn tỉnh sau khi xảy ra tai nạn, lại hoảng loạn đến mức không thể nhớ được số điện thoại của người thân. Với sự giúp đỡ của chị Nguyễn Thị Thu Hiền, cô gái ấy đã được đưa về với gia đình. Cô gái trẻ may mắn ấy nay đã lập gia đình, là mẹ của hai cậu con trai. Hơn 10 năm sau vụ tai nạn, chị Thùy - cô gái trẻ năm nào và ân nhân của mình vẫn giữ mỗi quan hệ gắn bó như người trong gia đình.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều những nạn nhân mà chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã giúp đỡ trong suốt hơn 10 năm qua. Chị Hiền hiện là quản lý của cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ của gia đình. Không chỉ giúp những người bị tai nạn giao thông, chị Hiền còn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai gặp khó khăn trong cuộc sống, dù bằng cách này hay cách khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước