Gặp gỡ nhà thiết kế Liên Phạm - Người thổi hồn Việt vào thời trang Pháp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 20:13 GMT+7

VTV.vn - Nhà thiết kế Liên Phạm - người thổi hồn Việt vào thời trang Pháp đã có cuộc trò chuyện, chia sẻ trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phát sóng 26/6.

Đơn giản, nhã nhặn, tinh tế nhưng cũng pha nhiều đường nét gợi cảm trên trang phục của các cô gái Pháp là những gì được thể hiện qua bộ sưu tập "Little Black Dress" - chiếc váy đen nhỏ của nhà thiết kế (NTK) Liên Phạm. Qua 3 bộ sưu tập với chừng 15 mẫu thiết kế, lịch sử thời trang của nước Pháp với biểu tượng những chiếc váy đen nhỏ này được tái hiện và cũng được đơn giản hoá để tới gần với công chúng Việt. Người xem có thể cảm nhận được sự gần gũi trong từng đường nét.

NTK Liên Phạm cũng chính là khách mời trong buổi nói chuyện thời trang Fashion Talk với chủ đề "Cái nhìn Việt Nam về thời trang Paris" vừa diễn ra tại Đại sứ quán Pháp tuần qua. Qua sự kiện này, công chúng đã có dịp lắng nghe những chia sẽ, trải nghiệm của cô gái Việt lập nghiệp trên đất Pháp và quá trình cô biến ước mơ nhỏ của mình thành sự thật như thế nào.

NTK Liên Phạm hiện đang sống tại Paris, cô đã sang Pháp theo học chuyên ngành thiết kế thời trang tại trường Fleuri Delaporte tại quận 12, Paris, sau đó ở lại và phát triển sự nghiệp tại Paris cho đến nay đã đc gần 20 năm. Tuy nhiên, cô cũng chia sẻ sẽ quay lại Việt Nam, ấp ủ một thương hiệu riêng của mình. Thời trang của NTK Liên Phạm là sự giao thoa giữa văn hóa Pháp - Việt, văn hóa Á Âu trong từng đường nét, kỹ thuật cắt may cũng như cách cô lựa chọn chất liệu cho mỗi sản phẩm của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước