Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/11/2017 20:09 GMT+7

VTV.vn - Nằm ở phía Đông Hàn Quốc, tỉnh Gyeongsang Buk (Gyeongbuk) là nơi có nhiều di sản văn hóa thế giới cùng phong tục tập quán lâu đời.

Tại Gyeongbuk có nhiều di sản nổi tiếng như khu lăng mộ hoàng gia Daerungwon - nơi các vị vua đang yên nghỉ và dõi theo hộ phù các thế hệ tiếp nối; hồ Anapji xinh đẹp nằm trong khuôn viên đông cung xưa cũ; đài thiên văn Cheomseongdae cổ kính được xây từ thế kỷ thứ 7, thể hiện trí tuệ uyên bác của người Silla trong lĩnh vực thiên văn và kiến trúc cùng những ngôi làng truyền thống 600 năm tuổi.

Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tham quan Gyeongsanbuk du khách sẽ cảm nhận được đời sống tâm linh phong phú của Hàn Quốc, thể hiện rõ nhất qua các di sản chùa chiền còn tồn tại đến ngày nay. Nổi danh hơn hết ở Gyeongbuk là ngôi chùa Bulguksa được xây dựng vào năm 528, sau lưng chùa có hang động Phật giáo Seokguram được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đến với tỉnh Gyeongbuk, người Việt cũng cảm nhận được những nét văn hoá có nhiều điểm tương đồng giữa hai dân tộc Việt - Hàn trong các ngôi chùa mang đậm bản sắc văn hóa tâm linh hay những ngôi làng cổ.

Ghé thăm ngôi làng được ví như “kho dược liệu” ở Hàn Quốc Ghé thăm ngôi làng được ví như “kho dược liệu” ở Hàn Quốc

VTV.vn - Ngôi làng Donguibogam là nơi được ví như “kho dược liệu” của đất nước Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước