Hàng nghìn người di cư tràn vào Áo

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 18:51 GMT+7

VTV.vn - Làn sóng người di cư đang tiếp tục tràn vào Áo. Trong khi đó, các nước châu Âu vẫn đang chia rẽ về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng di cư đang ngày càng nghiêm trọng.

Theo lực lượng cảnh sát Áo, ít nhất 10.000 người di cư đã tràn vào nước này ngày hôm qua (19/9). Trong khi đó, người đứng đầu Hội chữ thập đỏ Áo cho rằng, số người di cư vào khoảng 12.000-13.000.

Cũng trong ngày hôm qua, tại thủ đô Vienna của Áo, lãnh đạo các nước Áo, Đức và Thụy Điển đã cùng nhau thảo luận về làn sóng người tị nạn hiện nay.

Tại cuộc gặp, các nhà lãnh đạo đều nhất trí rằng nhiệm vụ hiện nay của các nước châu Âu là kiểm soát dòng người tị nạn; hỗ trợ cuộc sống cho họ cũng như đảm bảo an ninh trong thị trường lao động khi các nước này tiếp nhận những người di cư.

Đức, Áo, Thụy Điển tìm tiếng nói chung về cuộc khủng hoảng di cư Đức, Áo, Thụy Điển tìm tiếng nói chung về cuộc khủng hoảng di cư

VTV.vn - Ngày 19/9, lãnh đạo các nước Áo, Đức và Thụy Điển đã nhóm họp tại thủ đô Vienna của Áo, nhằm tìm tiếng nói chung trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước