Căng thẳng leo thang giữa Hungary và Croatia về vấn đề người di cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 11:08 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày hôm nay (20/9), căng thẳng xung quanh việc tiếp nhận người di cư giữa 2 quốc gia Hungary và Croatia dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ngày hôm nay Bộ trưởng Ngoại giao Hungary phát biểu rằng chính phủ Croatia đã lừa dối cả châu Âu khi nói rằng đã đạt được thoả thuận song phương để đưa hàng nghìn người di cư vào biên giới Hungary. 

Đây chỉ là một trong số những phản ứng rất gay gắt của chính phủ Hungary những ngày qua dành cho Croatia. Bộ trưởng ngoại giao Hungary đã cáo buộc Croatia xâm phạm lãnh thổ của Hungary khi gửi hàng nghìn người di cư vào biên giới nước này trên những con tàu được bảo vệ bởi cảnh sát Croatia.

Ngày hôm qua hàng trăm người di cư đã vào Hungary sau khi vượt biên giới Hungary - Croatia trên những chuyến xe buýt, dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát Hungary.

Cũng ngày hôm qua phía Croatia tuyên bố họ đã bắt buộc Hungary phải nhận hàng nghìn người di cư và họ sẽ tiếp tục chính sách đó đối với các quốc gia lân cận ở biên giới phía Bắc. Việc này đang khoét sâu thêm những bất đồng ở châu Âu trong khủng hoảng di cư lớn nhất trong nhiều thập kỉ qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước