Nguy cơ biến chứng khi phụ nữ mang thai bị sốt xuất huyết

Nguyệt Ánh, Quang Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với phụ nữ mang thai, sốt xuất huyết tuy không gây dị tật thai nhi nhưng có thể bị biến chứng, điển hình là sảy thai, nhất là khi ở đầu hoặc cuối thai kỳ.

Dịch sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp, hiện cả nước đã có hơn 80.000 người mắc. Trong đó, đáng lưu ý là chỉ riêng tại Hà Nội có hàng chục phụ nữ mang thai mắc virus sốt xuất huyết.

Tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai vừa có một trường hợp phụ nữ mang thai bị sảy thai do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp biến chứng do sốt xuất huyết dẫn đến sảy thai đầu tiên trong số gần 40 phụ nữ có thai điều trị tại đây trong 3 tháng qua.

Trường hợp bị sảy thai là một phụ nữ 26 tuổi, mang thai lần đầu. Vào viện ngay vào ngày sốt thứ hai nhưng qua khám và siêu âm đã thấy dấu hiệu thai 4 tuần đang sảy. Đây là trường hợp biến chứng điển hình vì sốt xuất huyết thường nguy hiểm ở giai đoạn đầu mang thai hoặc vào cuối thai kỳ.

Với phụ nữ mang thai, sốt xuất huyết tuy không gây dị tật thai nhi nhưng có thể bị biến chứng, điển hình là sảy thai, nhất là khi ở đầu hoặc cuối thai kỳ. Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm phân tích rõ thêm về điều này, giúp cho việc nhận biết nguy cơ rõ hơn để phòng tránh. Mời quý vị theo dõi video trên!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước