TP.HCM đón Tàu thanh niên Đông Nam Á

Đức Hạnh, Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 22:21 GMT+7

VTV.vn - 15h ngày 17/11, tàu Nippon Maru (Nhật Bản) chở 329 đại biểu là các thanh niên ưu tú của 10 quốc gia trong khối ASEAN và Nhật Bản đã cập cảng Cát Lái, TP.HCM.

Đây là chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên ASEAN và Chính phủ Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Năm 2015 là năm thứ 14 hoạt động này diễn ra tại TP.HCM. Không chỉ mang đến màn chào hỏi đẹp mắt, đậm màu cờ sắc áo, những khẩu hiệu được hô vang dõng dạc đã khẳng định tinh thần chung của thanh niên: mạnh mẽ, nhiệt tình và dấn thân.

Năm 2015, tàu Thanh niên Đông Nam Á lần lượt cập bến các quốc gia gồm: Nhật Bản, Philippines, Việt Nam, Lào, Myanmar và Malaysia. Tại đây, các đại biểu thanh niên sẽ có một số hoạt động như: homestay, tham quan, cùng tham gia những hoạt động giao lưu hữu nghị khác nhằm quảng bá sâu thêm về các loại hình văn hoá, giải trí, nghệ thuật của các quốc gia và gia tăng tình đoàn kết, giao lưu của thanh niên.

Điểm mới của chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á năm 2015 là thay đổi về địa điểm đón tàu, thời gian lưu trú kéo dài hơn, gia tăng các hoạt động trao đổi văn hóa theo hướng đa dạng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước