Trình diễn áo dài lụa và thổ cẩm tại APEC

Quỳnh Anh - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 19:35 GMT+7

VTV.vn - Hoa sen và Phượng hoàng chính là điểm nhấn của 4 bộ sưu tập áo dài tại buổi trình diễn.

Trong khuôn khổ hoạt động ngoại giao bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, tiệc chiêu đãi phu nhân trưởng đoàn các nền kinh tế APEC của phu nhân Chủ tịch nước sẽ diễn ra trưa mai (11/11) tại Đà Nẵng.

Tiệc chiêu đãi sẽ gồm các hoạt động thời trang, âm nhạc, ẩm thực - quảng bá những nét đẹp văn hóa đặc sắc nhất của Việt Nam. Đặc biệt, những bộ sưu tập áo dài độc đáo sẽ được trình diễn với chất liệu truyền thống Việt Nam.

Hành trình khám phá áo dài truyền thống Việt Nam bắt đầu từ áo dài xưa đến áo dài cận đại, thổ cẩm và cuối cùng là tà áo dài hiện đại. 4 bộ sưu tập mới nhất với 40 mẫu thiết kế theo dòng thời gian của nhà thiết kế Minh Hạnh kể câu chuyện về biểu tượng thời trang của người phụ nữ Việt Nam mọi thời đại.

Hoa sen và Phượng hoàng chính là điểm nhấn của 4 bộ sưu tập này. Hoa sen - giản dị, thanh tao như tâm hồn Việt; Phượng hoàng là hạnh phúc, điềm lành, biểu tượng của đức hạnh.

Cùng với âm nhạc và ẩm thực, màn trình diễn áo dài ngày mai sẽ là hành trình khám phá văn hóa độc đáo nhất dành tặng các phu nhân, góp phần đưa văn hóa Việt ra với thế giới.

Đà Nẵng chào đón sự kiện APEC 2017 Đà Nẵng chào đón sự kiện APEC 2017

VTV.vn - Phát động, tham gia chiến dịch "Nụ cười Đà Nẵng" hay khánh thành công viên APEC là một số hoạt động chào đón sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI