Virus Zika lan nhanh tại nhiều nước

CSTN-Chủ nhật, ngày 24/01/2016 21:13 GMT+7

VTV.vn - Virus Zika - loại virus lây truyền từ muỗi và để lại dị tật ở thai nhi - đang lây lan ngày càng nghiêm trọng tại các nước Mỹ Latin và Caribe.

Cộng hòa Dominica trở thành quốc gia thứ 22 có bệnh nhận lây nhiễm virus Zika. Giới chức nước này cho hay, 10 trường hợp lây nhiễm đầu tiên đã được phát hiện trong tổng số 27 người bị nghi lây nhiễm. Hiện khu vực châu Mỹ Latin đang là tâm điểm bùng phát Virus Zika. Điều đáng lo ngại là đã xuất hiện các trường hợp nhiễm virus Zika từ các quốc gia ở những khu vực khác.

Tiếp sau Mỹ, giới chức Anh cũng xác nhận ba du khách nước này đã bị lây nhiễm virus Zika sau khi trở về từ các nước Trung và Nam Mỹ. Bộ Y tế Anh cho biết, ba du khách trên đã đi du lịch tới khu vực này và được chẩn đoán nhiễm virus Zika vào ngày 18/1 vừa qua.

Trước tình hình nghiêm trọng này, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã chọn Nicaragua làm trụ sở để nghiên cứu, tìm phương thức phòng ngừa. Hiện tại, Nicaragua là quốc gia Trung Mỹ duy nhất nằm ngoài tầm hoạt động của virus Zika.

Virus Zika nguy hiểm như thế nào? Virus Zika nguy hiểm như thế nào?

VTV.vn - Virus Zika đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Virus Zika

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước