Đánh giá cán bộ - Khâu quyết định nhất, lại yếu nhất

ĐTCS-Thứ năm, ngày 02/06/2016 18:32 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù là khâu quyết định nhất trong công tác cán bộ, nhưng việc đánh giá cán bộ cũng lại là khâu yếu nhất hiện nay.

Đánh giá cán bộ là khâu đầu tiên và cũng là khâu quyết định đến toàn bộ các khâu khác của công tác cán bộ. Có đánh giá đúng được cán bộ, các cấp ủy mới có cơ sở làm đúng các khâu quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng và đặc biệt mới có thể bố trí sử dụng đúng cán bộ.

Tuy nhiên, trong thực tiễn, đánh giá cán bộ vẫn được cho là khâu yếu nhất hiện nay. Để làm tốt công tác cán bộ, khâu đánh giá cán bộ cần phải có nhiều giải pháp thiết thực hơn trong thời gian tới.

PGS.TS Đoàn Thế Hanh - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói: “Công tác đánh giá cán bộ đôi lúc thiếu khách quan, thiếu nghiêm túc làm cho việc đánh giá chưa đúng với hiện thực”.

“Đánh giá cán bộ không chính xác, không thực chất dẫn tới việc bỏ sót người có đức, có tài; từ đó có thể để lọt trong đội ngũ cán bộ những người có biểu hiện xấu, sai phạm như lợi ích nhóm, tham vọng quyền lực, tham ô tham nhũng, lợi dụng chức quyền của bản thân để trục lợi cho gia đình, người thân”, TS Nguyễn Việt Hùng - Trường cán bộ TP.HCM cho hay.

Xung quanh vấn đề trên, mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước