Lấy phiếu tín nhiệm: Công khai, minh bạch trong đánh giá cán bộ

VTV-Thứ tư, ngày 19/11/2014 23:36 GMT+7

Lấy phiếu tín nhiệm tại Hội trường Quốc hội ngày 15/11. (Ảnh: Tiền phong)

Từ kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần 2 vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng, sự công khai, minh bạch trong đánh giá cán bộ sẽ đem lại nhiều tác dụng tích cực.

Lần lấy phiếu tín nhiệm đối với các cán bộ chủ chốt của Đảng và Nhà nước - đang đảm nhận các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn - vừa được tổ chức. Kết quả lần này cũng giống như lần trước, khi các phiếu tín nhiệm cao vẫn chưa được chia đều tất cả.

Tuy nhiên, ở lần lấy phiếu tín nhiệm này, hầu hết các cán bộ có nhiều nỗ lực trong thể hiện trách nhiệm với các công việc của dân, thực hiện tốt các chức trách nhiệm vụ được giao trong năm qua, đều đã được ghi nhận.

Từ đây, nhiều ý kiến cho rằng, sự công khai, minh bạch; nhất là công khai, minh bạch trong đánh giá cán bộ sẽ đem lại nhiều tác dụng tích cực. Cách làm này không chỉ đòi hỏi đội ngũ cán bộ tự vươn lên để có sự tín nhiệm cao hơn trong lần đánh giá lần sau, mà còn góp phần thúc đẩy tiến trình đổi mới công tác cán bộ, đặc biệt là khâu đánh giá cán bộ theo hướng dân chủ, công khai hơn.

Đây cũng có thể là một kênh thông tin quan trọng để các cấp ủy tham khảo trong quá trình đánh giá, rà soát cán bộ và làm công tác chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới.

 

Ông Nguyễn Đức Hà, Vụ trưởng - Ban Tổ chức Trung ương: Lấy phiếu tín nhiệm lần 2 phản ánh khá chính xác hơn lần 1.

Ông Nguyễn Đức Hà, Vụ trưởng - Ban Tổ chức Trung ương: "Lấy phiếu tín nhiệm lần 2 phản ánh chính xác hơn lần 1".

Ngay khi kết quả lấy phiếu tín nhiệm chính thức được công bố, không chỉ những người trực tiếp bỏ phiếu mà nhân dân cả nước đã đánh giá cao kết quả lần này.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, kết quả lấy phiếu tín nhiệm với các cán bộ trong diện Quốc hội bầu và phê chuẩn lần này tuy chưa thể nói tuyệt đối chính xác, nhưng kết quả này đã phản ánh tương đối đúng tình hình đất nước, cũng như sự tín nhiệm của nhân dân với từng chức danh được lấy phiếu tín nhiệm.

Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, mời quý độc giả theo dõi chương trình "Đảng trong cuộc sống hôm nay" qua VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước