Hành động và lắng nghe - Động lực quan trọng để Nghị quyết ĐH XII sớm đi vào cuộc sống

ĐTCSHN-Thứ tư, ngày 11/05/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn - Một bộ máy liêm chính biết hành động và lắng nghe sẽ là động lực quan trọng để Nghị quyết Đại hội XII đi vào cuộc sống nhanh hơn, hiệu quả và thiết thực hơn.

Mới chưa đầy 1 tháng sau nhậm chức, người đứng đầu Chính phủ đã truyền đi nhiều thông điệp quan trọng. “Tất cả chúng ta - những người làm chính quyền, cần phải thành tâm lắng nghe để khắc phục những tồn tại bất cập trong lãnh đạo, quản lý Nhà nước, để tạo môi trường đầu tư kinh doanh, tạo sự phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Trong khoảng thời gian trên, những người đứng đầu cấp ủy chính quyền các địa phương cũng có nhiều hành động quyết liệt kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc trong xã hội.

“Một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh nghĩa tình thì không thể để một xã không có trường trung học”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói.

Đã có rất nhiều tuyên bố của người đứng đầu cấp ủy chính quyền các địa phương được đưa ra thời gian qua. Có thể những tuyên bố cần phải có thêm thời gian để kiểm nghiệm, nhưng trước những việc làm cụ thể đó xã hội đã xuất hiện những ghi nhận tích cực.

Từ thực tế trên, nhiều ý kiến bày tỏ tin tưởng Nghị quyết Đại hội XII sẽ là một trong những nghị quyết đi nhanh vào cuộc sống khi ngay những ngày đầu, tháng đầu, những quyết sách của nghị quyết đã sớm được cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể và thiết thực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước