Hiệu quả của việc sắp xếp bộ máy tại Bộ Tài chính

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 07:32 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính đang trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy.

2.800 đầu mối các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính đã được cắt giảm thời gian qua. Từ nay đến cuối năm, một nửa số chi cục thuế  và nhiều chi cục hải quan trên cả nước sẽ tiếp tục được sắp xếp lại.

Sắp tới đây, Kho bạc Nhà nước (cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính) cũng cắt giảm từ 10-15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện, cắt giảm từ 100-150 phòng trực thuộc Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh, 48 phòng thuộc Kho bạc Nhà nước cấp quận tại Hà Nội, TP.HCM; qua đó sẽ giảm 400 công chức lãnh đạo phòng và tương đương.

Số tiền tiết kiệm chi thường xuyên từ những đợt sắp xếp này ở Bộ Tài chính có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng. Ít nhất đó cũng là con số rất đáng ghi nhận để tăng quỹ lương chung cho cán bộ công chức. Điều quan trọng hơn, việc sắp xếp này sẽ góp phần đảm bảo thực hiện thành công Nghị quyết Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy với mục tiêu cao nhất là giảm tối thiểu 10% biên chế đến năm 2021.

Với cách làm kiên quyết và hiệu quả này, Bộ Tài chính đang trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy cũng như bước đầu thực hiện thành công Nghị quyết Trung ương 7 về cải cách chính sách tiền lương.

Cũng từ đây nhiều kinh nghiệm quý bước đầu đã được rút ra để cả nước cùng triển khai các quyết sách của Trung ương về các chủ trương trên trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước