Kiểm toán Nhà nước chăm lo công tác xây dựng Đảng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/08/2015 14:26 GMT+7

VTV.vn - Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ kiểm toán Nhà nước đã trở thành một Đảng bộ cấp trên cơ sở với 32 tổ chức Đảng trực thuộc và gần 1.300 Đảng viên.

Trong một buổi công bố báo cáo kết quả kiểm toán thường niên mới đây, rất nhiều con số biết nói đã được kiểm toán Nhà nước công khai tại sự kiện này. Theo đó, chỉ riêng năm 2014, qua kiểm tra, việc thu ngân sách Nhà nước, kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý tài chính hơn 20.000 tỷ đồng. Kiểm toán hoạt động của hơn 200 doanh nghiệp, kiểm toán Nhà nước kiến nghị số tiền còn phải nộp Nhà nước là hơn 3.000 tỷ đồng. Nhiều sai phạm, hạn chế của các doanh nghiệp và của các địa phương đã được chỉ ra.

5 năm qua, những buổi công bố kết quả kiểm toán luôn được tổ chức mỗi năm một lần. Đây không chỉ là con số về thực trạng quản lý việc sử dụng ngân sách Nhà nước, đó còn là kết quả thực hiện nhiệm vụ của hơn 2.000 cán bộ nhân viên hoạt động trên khắp cả nước; đồng thời là kết quả chăm lo công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ kiểm toán Nhà nước trong nhiệm kỳ vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước