Luân chuyển cán bộ - khâu đột phá nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/12/2015 16:38 GMT+7

VTV.vn -Luân chuyển cán bộ là chủ trương lớn của Đảng nhằm đưa những cán bộ sau khi được đào tạo cơ bản về rèn luyện trong thực tiễn để cán bộ vừa cống hiến, vừa trưởng thành hơn.

Từ kết quả Đại hội Đảng các cấp vừa qua một lần nữa cho thấy việc luân chuyển cán bộ là chủ trương đúng của Đảng trong xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý. Việc luân chuyển cán bộ trước Đại hội các cấp vừa qua đã cho thấy những thành công trong sự chủ động tạo nguồn cán bộ từ xa. Điều này từng bước khắc phục tình trạng 'Đến Đại hội mới đốt đuốc đi tìm nhân sự'.

Thành công là điều cần được khẳng định, tuy nhiên bức tranh luân chuyển cán bộ không hoàn toàn có ga màu sáng. Từ kết quả Đại hội các cấp vừa qua cũng cho thấy vẫn còn những trường hợp cán bộ luân chuyển không đạt kết quả như mong muốn. Chính vì vậy, các đơn vị cũng cần rút ra những bài học kinh nghiệm cho những đợt luân chuyển cán bộ kế tiếp.

Hiệu quả luân chuyển cán bộ ở huyện miền núi Tây Giang Hiệu quả luân chuyển cán bộ ở huyện miền núi Tây Giang

VTV.vn - Những năm gần đây, huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) đã triển khai rất hiệu quả đề án thuyên chuyển cán bộ quản lý từ các phòng, ban của huyện về giúp tuyến cơ sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước