Phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/05/2016 15:36 GMT+7

VTV.vn - Việc đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đã và đang đem lại những tác động tích cực.

Tại cuộc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM không chỉ đưa ra yêu cầu phải xem doanh nghiệp là những đối tượng phục vụ vô điều kiện mà còn khẳng định sẽ đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ gây khó khăn nhũng nhiễu doanh nghiệp hoặc những cán bộ chậm triển khai công việc.

Khi làm việc tại huyện Hóc Môn về những dự án treo trên địa bàn kéo dài nhiều năm khiến dân không xây, sửa nhà được, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu các cán bộ hãy đặt mình vào vị trí của dân và phải chấm dứt nỗi khổ này của dân.

Rất nhiều những thông điệp tương tự như trên đã liên tục được Bí thư Thành ủy TP.HCM đưa ra. Những thông điệp không chỉ thể hiện sự sâu sát cơ sở, tinh thần vì dân hành động, mà còn là những yêu cầu tạo ra sự chuyển động tích cực của cả hệ thống chính trị được cán bộ đảng viên và nhân dân ghi nhận, đồng tình.

Tại tỉnh Gia Lai, dư luận gần đây rất quan tâm đến thông tin về ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai - đã đích thân vi hành mật phục chụp ảnh xe quá tải và sau đó đã có những chỉnh đốn trong đơn vị của mình. Một Chánh thanh tra thuộc ngành này đã bị đình chỉ công tác, một đội trưởng thanh tra giao thông cũng bị cách chức vì buông lỏng quản lý để xe quá tải gia tăng.

Qua những ví dụ trên cho thấy, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là việc đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện chủ trương này, đã và đang đem lại những tác động tích cực tạo ra sự lan tỏa trong phong trào rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, góp phần thúc đẩy các nhiệm vụ chính trị. Đây cũng là những kinh nghiệm quý để toàn Đảng tiếp tục thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII vừa ban hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước