Quản lý phát triển xã hội - Mối quan tâm của nhiều chuyên gia

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 23:34 GMT+7

VTV.vn- Vấn đề quản lý phát triển xã hội đã được nhiều chuyên gia và các nhà nghiên cứu quan tâm, góp ý vào dự thảo văn kiện ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII trong những ngày vừa qua.

Cùng với sự phát triển và đi lên của đất nước đã có rất nhiều vấn đề xã hội nảy sinh và ngày một trở nên nghiêm trọng và phức tạp. Để giải quyết hiệu quả hơn những vấn đề này trong nhiệm kỳ tới, trong dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XII sắp tới, lần đầu tiên Đảng ta đã đặt ra vấn đề: Phải quản lý phát triển xã hội. Quan điểm này đã được nhiều chuyên gia và các nhà nghiên cứu quan tâm, góp ý vào dự thảo các văn kiện trong những ngày vừa qua.

Góp ý vào dự thảo văn kiện, nhiều ý kiến cho rằng, đặt vấn đề quản lý phát triển xã hội là một bước phát triển mới về tư duy trong giải quyết các vấn đề xã hội. Quan điểm này đòi hỏi Nhà nước phải chủ động hơn trong xử lý những vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển.

Đồng tình với dự thảo khi đặt vấn đề quản lý phát triển xã hội, tuy nhiên, để thực hiện tốt chủ trương này, nhiều ý kiến cho rằng đây không chỉ là vấn đề của Nhà nước. Dự thảo cần bổ sung các giải pháp phát huy sự tham gia của cộng đồng, của toàn xã hội vào công tác này.

Xung quanh nội dung trên, mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước