Sự công phu, bài bản trong việc chuẩn bị nhân sự chủ chốt của Đảng

Quang Đông - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 20:28 GMT+7

VTV.vn -Nhiều người cho rằng, chưa bao giờ việc chuẩn bị nhân sự chiến lược, đặc biệt là các vị trí chủ chốt của Đảng lại công phu, bài bản như hiện nay.

Hội nghị Trung ương lần thứ 14 đang diễn ra với một trong những nội dung trọng tâm là tiếp tục hoàn thiện công tác nhân sự của Đảng. Nội dung này được các tầng lớp nhân dân tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng, nhất là việc chuẩn bị nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XII.

Quan tâm theo dõi Hội nghị Trung ương 14 trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, nhiều người cho rằng, chưa bao giờ việc chuẩn bị nhân sự chiến lược, đặc biệt là các vị trí chủ chốt của Đảng lại công phu, bài bản như vậy. Sau Nghị quyết Trung ương 4 ở đầu nhiệm kỳ, công tác quy hoạch, đào tạo, luân chuyển cán bộ được thực hiện, thì đến nửa cuối nhiệm kỳ, đặc biệt là 8 tháng trước, qua 4 lần Hội nghị Trung ương từ Trung ương XI đến Trung ương XIV, các quy trình, tiêu chuẩn, lựa chọn, giới thiệu nhân sự tiếp tục được hoàn thiện với những bước đi thận trọng kỹ lưỡng.

Việc chuẩn bị nhân sự, đặc biệt là nhân sự chủ chốt của Đảng chặt chẽ, kỹ lưỡng, nhất là phát huy tính dân chủ tập chung và nhất trí cao trong Đảng qua nhiều khâu, nhiều vòng như vậy sẽ tìm được được những người xứng đáng nhất vào danh sách đề cử Trung ương, Bộ chính trị, Ban Bí thư, đặc biệt là những người những người sẽ được bầu vào vị trí chủ chốt nhất của Đảng; đồng thời làm thất bại những âm mưu của những thế lực thù địch nhằm chia rẽ, bôi xấu đội ngũ cán bộ cấp cao của Đảng:

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ diễn ra. Với nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội lần này và đặc biệt với tinh thần coi cán bộ và công tác cán bộ là "cái gốc của mọi công việc", "nguyên nhân của mọi nguyên nhân", "then chốt của then chốt", cán bộ, Đảng viên và nhân dân tin tưởng, Đại hội sẽ quyết định, lựa chọn sáng suốt những nhân sự chủ chốt của Đảng trong nhiệm kỳ tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước