Điểm mới trong dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/09/2015 11:05 GMT+7

VTV.vn - Những điểm mới nhất trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là chủ đề chính được bàn luận trong Đối thoại chính sách phát sóng ngày 16/9/2015.

Bắt đầu từ ngày 15/9, các phương tiện thông tin đại chúng đã công bố toàn văn các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân. Đó là dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm (giai đoạn 2011 - 2015) và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm (giai đoạn 2016 - 2020).

Việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, các nhà khoa học, nhân sỹ, trí thức, chuyên gia và các tầng lớp nhân dân cho các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ là đợt sinh hoạt chính trị lớn của toàn Đảng, toàn dân trong năm 2015. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, Việt Nam đứng trước nhiều vấn đề mới gồm cả những thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức gay gắt. Do đó, cán bộ đảng viên và nhân dân đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ và phù hợp của Đảng để phát huy thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Từ góc độ lý luận và thực tiễn, các vị khách mời trong chương trình Đối thoại chính sách sẽ mang tới cái nhìn tổng thể về những điều cốt lõi và những điểm mới nhất trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cùng lắng nghe tiếng nói của người dân, quan điểm của các vị khách mời xung quanh hai nhiệm vụ lớn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng trong quá trình lãnh đạo đất nước là: phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Chương trình Đối thoại chính sách đã mời tới trường quay Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông - Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, Tiến sĩ Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam và bà Đỗ Thị Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước