Tiếp tục đổi mới công tác tuyển dụng đội ngũ công chức

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2015 22:23 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Bộ Chính trị đã chỉ đạo dừng việc thi tuyển công chức theo cách làm hiện tại, đồng thời ban hành một quy định mới về vấn đề này.

Hiện đã có 6 Bộ, ngành và 36 địa phương trên cả nước tổ chức thi tuyển cán bộ đối với các chức danh quản lý cấp phòng, cấp vụ, sở. Đây có thể xem là một bước tiến trong công tác cán bộ, khi việc lựa chọn cán bộ được tiến hành dân chủ, công khai hơn trước.

Tuy nhiên, chính công tác thi tuyển cán bộ vừa qua cũng bộc lộ không ít những mặt bất cập, khi chưa có một cách làm thống nhất giữa các địa phương, đơn vị. Việc thi tuyển ở một số địa phương, đơn vị chưa được gắn chặt với các quy trình khác của công tác cán bộ như tạo nguồn, đào tạo, quy hoạch cán bộ, khiến cho quy tắc Đảng thống nhất lãnh đạo và quản lý cán bộ không được đảm bảo.

Từ thực tế trên, Bộ Chính trị đã chỉ đạo dừng việc thi tuyển theo cách làm hiện tại, đồng thời ban hành một quy định mới về vấn đề này, nhằm vừa phát huy ưu điểm và khắc phục những hạn chế trong việc thi tuyển cán bộ hiện nay. Chủ trương này không chỉ đảm bảo tiếp tục mở rộng dân chủ, công khai trong công tác cán bộ, mà còn là động lực để Đảng tiếp tục đổi mới các khâu, các quy trình khác của công tác cán bộ trên nguyên tắc: Đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, toàn diện, tuyệt đối của Đảng đối với công tác cán bộ.

Xung quanh các vấn đề trên, mời quý vị theo dõi VIDEO chương trình "Đảng trong cuộc sống" để có thêm thông tin chi tiết !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước